Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Cập nhật: 03/10/2015 9:07 - 1147 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Thời gian gần đây, bao quy đầu của cháu có biểu hiện sưng tấy, đỏ và xuất hiện các nốt mụn li ti, rất đau và ngứa. Cháu thấy vậy nên đã lấy muối pha loãng vào nước ấm rồi rửa. Sau khi rửa, cháu bớt đi cảm giác ngứa và đau nhưng các triệu chứng này vẫn liên tục tái diễn. Thậm chí, bao quy đầu của cháu còn có mùi hôi khó chịu nữa. Cháu rất ngại đi khám nên đã tìm hiểu thì được biết đây là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu. Với điều kiện hạn hẹp kinh tế của sinh viên nên cháu chưa thể đi khám. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi viêm bao quy đầu có tự khỏi không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều! (Hải – Hà Nội)

Cháu Hải thân mến!

Trước hết, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với băn khoăn hiện tại của cháu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm bao quy đầu là bệnh lý viêm nhiễm nam khoa thường xảy ra với nam giới. Đây là tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm bởi sự xâm nhập của vi khuẩn và nhiều tác nhân khác. Bệnh xảy ra đặc biệt phổ biến ở những nam giới bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?Viêm bao quy đầu không được điều trị sẽ không có khả năng tự khỏi

Với băn khoăn viêm bao quy đầu có tự khỏi không của bạn, chúng tôi hết sức cảm thông do những hạn chế của cuộc sống sinh viên về điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, cũng như nhiều bệnh lý nam khoa khác, viêm bao quy đầu không thể tự khỏi nếu thiếu đi phương pháp điều trị đúng đắn, kịp thời. Việc tái phát nhiều lần như bạn nói là minh chứng rõ ràng cho sự tồn tại của bệnh gắn chặt với nam giới khi không điều trị triệt để. Sự tái phát này diễn ra nhiều lần sẽ trở thành viêm bao quy đầu mãn tính. Và hậu quả là gây viêm nhiễm ngược dòng tại các bộ phận xung quanh, chẳng hạn như niệu đạo, bàng quang, thận… Nguy hại hơn cả là bệnh sẽ dẫn tới vô sinh, ung thư dương vật và đe đọa sức khỏe sinh sản.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?Không nên vì lý do gì mà chậm trễ điều trị viêm bao quy đầu

Chính bởi điều kiện kinh tế của bạn hạn chế nên việc điều trị kịp thời lại càng cần thực hiện khẩn thiết. Bởi nếu nguyên nhân gây ra chỉ là vi khuẩn thì điều trị bằng thuốc lúc này sẽ có hiệu quả. Còn không, sau thời gian cho phép hiệu quả của thuốc, cháu sẽ phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho việc điều trị căn bệnh này. Nếu nguyên nhân gây ra các viêm nhiễm tại bao quy đầu là từ tình trạng bất thường của bộ phận này như dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu thì cần điều trị bằng ngoại khoa.

=> Hình ảnh viêm bao quy đầu

=> Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Việc cháu dùng nước muối chỉ mang ý nghĩa sát khuẩn, giảm đi triệu chứng của bệnh trong thời gian đó chứ không trị được căn cơ, gốc rễ của bệnh. Vì vậy, không nên mãi băn khoăn vô ích rằng viêm bao quy đầu có tự khỏi không mà hãy thăm khám kịp thời.

Chúc cháu sớm giải quyết được tình trạng của mình. Thân ái!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article