Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cập nhật: 01/07/2015 11:15 - 1183 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Mấy ngày trước đây, em thấy bao quy đầu của mình đột nhiên bị sưng đỏ và ngứa rát. Em có đi khám thì được chẩn đoán là bị viêm bao quy đầu. Từ hôm đó đến giờ, em đang rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi: Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

(Mai Văn Huy, 24 tuổi- maivanhuy…@gmail.com)

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Trả lời:

Bạn Huy thân mến!

Trước hết, cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa! Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp trong nam khoa, nó có thể xảy ra ở nam giới trong mọi độ tuổi. Hiện tượng viêm bao quy đầu là do việc vệ sinh cá nhân kém hoặc do hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn. Một phần lớn người bệnh là những người bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu viêm ở mức độ nhẹ và được điều trị kịp thời thì hầu như không có gì nguy hiểm. Ngược lại, nếu tình trạng viêm kéo dài, ở mức độ nặng và không được điều trị thì có thể dẫn đến những nguy hại như sau:

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Viêm bao quy đầu thường ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người bệnh

– Viêm nhiễm từ bao quy đầu sẽ lây lan đến các cơ quan khác như tinh hoàn, mào tinh hoàn, túi tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt… Có khi, nó lây lan lên cả đường tiết niệu gây viêm bàng quang, viêm thận, thậm chí là suy thận…

– Ảnh hưởng đến chức nặng tình dục của người bệnh: viêm bao quy đầu khiến các thần kinh cảm giác trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm, kèm theo đó là các tổn thương do viêm nhiễm. Điều này có thể gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương.

– Làm giảm khả năng sinh sản của người bệnh: Nếu viêm bao quy đầu kéo dài và tiến triển nặng, nó sẽ gây kích thích lên hệ thống sản xuất tinh trùng, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, khiến người bệnh bị vô sinh.

– Gây nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình của người bệnh: Những nam giới bị viêm bao quy đầu khi có quan hệ tình dục không an toàn sẽ dễ lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình.

=> Viêm bao quy đầu – triệu chứng và cách điều trị

=> Lưu ý cho người bị viêm bao quy đầu

Như vậy, viêm bao quy đầu có thể gây ra nhiều nguy hại nếu không được điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn điều trị tốt thì sẽ giảm thiểu được những tác hại này. Việc điều trị viêm bao quy đầu ban đầu thường được dùng thuốc. Khi bệnh nặng, điều trị bằng thuốc không có hiệu quả thì người bệnh cần điều trị ngoại khoa bằng thủ thuật cắt bao quy đầu. 

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article