Viêm bao quy đầu có đáng lo không?

Cập nhật: 11/06/2015 10:58 - 944 Lượt xem

Nhiều người vẫn cho rằng: viêm bao quy đầu là một hiện tượng thường gặp ở nam giới, nó có thể nhanh chóng khỏi được và không có gì là nguy hiểm cả. Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra lo lắng về bệnh lý này. Vậy, viêm bao quy đầu có đáng lo không? Dưới đây sẽ là chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa. 

Theo các chuyên gia, viêm bao quy đầu đúng là một bệnh lý thường gặp trong Nam khoa. Nó có thể xảy ra ở nam giới trong nhiều độ tuổi khác nhau do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi bị viêm, bao quy đầu thường có biểu hiện sưng đau, có thể kèm theo ngứa rát, mẩn nốt và lở loét. 

Viêm bao quy đầu có đáng lo không?

Viêm bao quy đầu – bệnh lý thường gặp ở nam giới

Viêm bao quy đầu có đáng lo không?

Viêm bao quy đầu nếu được điều trị sớm thì có thể ngăn chặn được những tác hại của nó. Nhưng nếu không được điều trị sớm, nó có thể dẫn đến những hậu quả sau đây:

– Làm viêm nhiễm lan rộng ra các vị trí khác ở cơ quan sinh dục, đồng thời lây lan gây bệnh ở các cơ quan khác : Một số biến chứng thường gặp của viêm bao quy đầu là: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh, viêm tuyến tiền liệt hoặc làm viêm nhiễm lây lan lên đường tiết niệu gây viêm bàng quang, viêm thận, thậm chí là suy thận…

Viêm bao quy đầu có đáng lo không?

Viêm bao quy đầu có đáng lo không?

– Làm suy giảm chức năng tình dục của người bệnh: khi bao quy đầu bị viêm, các dây thần kinh cảm giác trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm, kèm theo đó là các tổn thương do viêm nhiễm. Tình trạng này thường gây ra hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, lâu ngày có thể làm người bệnh bị liệt dương.

– Ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới: Khi không được điều trị kịp thời, viêm bao quy đầu sẽ gây kích thích lên hệ thống sản xuất tinh trùng, làm cho tinh trùng bị suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến gây nguy cơ vô sinh ở nam giới.

– Là nguồn lây nhiễm cho đối tác tình dục của người bệnh: Những người bị viêm bao quy đầu khi có quan hệ tình dục không an toàn sẽ dễ lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình, làm cho người phụ nữ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. 

Như vậy, viêm bao quy đầu có thể chữa khỏi được nhưng nó cũng có thể sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Viêm bao quy đầu có đáng lo không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và ý thức chữa trị của từng người. 

Để tránh những biến chứng do viêm bao quy đầu gây ra, khi có triệu chứng của bệnh lý này, nam giới nên đi khám và điều trị ngay. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ thêm với các chuyên gia của Phòng khám Thiên Hòa để được giúp đỡ. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article