Viêm bao quy đầu – triệu chứng và cách điều trị

Cập nhật: 25/05/2015 9:55 - 1218 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là bệnh lý nam khoa thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh lý này không gây ra những khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vì vậy, nó cần thiết phải được nhận biết và điều trị sớm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các triệu chứng và cách điều trị viêm bao quy đầu.  

Theo các chuyên gia, viêm bao quy đầu ở nam giới thường do một số nguyên nhân như: do việc vệ sinh bao quy đầu không được đảm, do thủ dâm không đúng cách, do sử dụng các dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh làm tổn thương bao quy đầu…  Cũng theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa, phần lớn bệnh nhân viêm bao quy đầu là người bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu

Viêm bao quy đầu - triệu chứng và cách điều trị

Viêm bao quy đầu – bệnh lý thường gặp ở nam giới

1. Triệu chứng của viêm bao quy đầu:

– Trong giai đoạn đầu viêm cấp tính:  bao quy đầu thường có màu đỏ, quy đầu cũng tấy đỏ, sưng to, có cảm giác ngứa và nóng rát. Trong giai đoạn tiếp theo, ở vùng quy đầu sẽ có hiện tượng lở loét và có dịch mủ màu trắng, có mùi hôi.

– Với trường hợp viêm loét dạng vòng: Lúc đầu sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ ở bao quy đầu. Sau đó, các nốt này lây lan sang phần quy đầu, cuối cùng sẽ to lan rộng ra rồi loét ở vùng quy đầu.

– Trong trường hợp viêm bao quy đầu do vi khuẩn gây nên: Khi quan sát sẽ thấy các nốt ban đỏ, sau đó là sự xuất hiện của các nốt li ti trên các nốt ban đỏ này, cuối cùng là hiện tượng loét xảy ra tại vùng quy đầu bao quy đầu.

– Trong trường hợp viêm bao quy đầu do khuẩn Cadida: Bề mặt quy đầu nhẵn nhưng lại xuất hiện những nốt nhỏ li ti, nhiều trường hợp nếu bệnh rơi vào tình trạng cấp tính sẽ thấy có hiện tượng loét.

2. Cách chữa trị viêm bao quy đầu:

Viêm bao quy đầu - triệu chứng và cách điều trị

Viêm bao quy đầu khiến người bệnh mệt mỏi

Đối với các trường hợp viêm bao quy đầu, trước hết, người bệnh cần thực hiện vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ mỗi ngày. Trong khi làm vệ sinh, nên tránh những dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh để không làm bao quy đầu bị tổn thương thêm. 

Việc chữa trị viêm bao quy đầu nếu ở mức nhẹ thì có thể được điều trị bằng thuốc. Các thuốc này sẽ có tác dụng làm  giảm sưng đau, giảm và chống viêm nhiễm. Để sử dụng thuốc đúng và an toàn, người bệnh nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. 

Trong những trường hợp viêm bao quy đầu ở mức nặng, việc điều trị nội khoa không có kết quả thì cần nghĩ đến giải pháp điều trị ngoại khoa bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, tuy nhiên, theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì phương pháp đang được sử dụng nhiều hơn cả và cũng có hiệu quả tốt nhất đó là cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc. 

=> Viêm bao quy đầu – nguyên nhân và tác hại

=> Cách chữa trị viêm bao quy đầu cho nam giới

Trên đây là phần tư vấn về các triệu chứng và cách chữa trị viêm bao quy đầu. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hoặc đang gặp phải trục trặc nào khác về sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa, các chuyên gia sẽ tận tình giúp đỡ bạn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article