Viêm bao quy đầu – nguyên nhân và tác hại

Cập nhật: 03/05/2015 7:31 - 865 Lượt xem

Nhiều nam giới bị viêm bao quy đầu nhưng không phải ai cũng hiểu được vì sao mình bị như vậy và bị như vậy thì có hại gì không. Đó cũng là lý do khiến những người mắc chứng bệnh này thường chủ quan khiến cho tình hình trở nên nghiêm trọng. Với mong muốn góp phần khắc phục vấn đề này, chúng tôi sẽ nêu ra những nguyên nhân và tác hại của viêm bao quy đầu để các bạn cùng tìm hiểu.

1. Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu – nguyên nhân và tác hại

Vệ sinh không đúng cách là một nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Theo các chuyên gia về bệnh Nam khoa, viêm bao quy đầu là một bệnh lý ở cơ quan sinh dục có thể xảy ra ở nhiều người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng theo các kết quả nghiên cứu thì nguyên nhân của chứng bệnh này thường bao gồm các yếu tố sau:

– Vệ sinh kém: Quy đầu và bao quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách sẽ là điều kiện để vi khuẩn thâm nhập vào bên trong gây viêm bao quy đầu.

– Bệnh lý dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu hẹp hoặc dài khiến cho nam giới gặp khó khăn trong tiểu tiện, nước tiểu không thoát hết ra bên ngoài mà sẽ rớt lại ở bên trong. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì dần dần nó sẽ hình thành bựa sinh dục, là môi trường cho vi khuẩn tích tụ và phát triển. Tình trạng này khi kéo dài thì sẽ dẫn tới viêm bao quy đầu.

– Thủ dâm quá mức: Thủ dâm được xem như con dao hai lưỡi. Nếu ở mức độ vừa phải và hợp lý thì nó sẽ có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bị lạm dụng quá độ hoặc thực hiện không đúng cách thì nó có thể là thủ phạm khiến cho vi khuẩn lây nhiễm gây viêm bao quy đầu.

2. Tác hại của viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu nếu được điều trị kịp thời thì thường không xảy ra hậu quả gì nghiêm trọng nhưng khi không được điều trị kịp thời, nó có thể gây ra các tác hại như sau:

– Gây ra các bệnh lý khác ở cơ quan sinh dục và các cơ quan lân cận: Trong một số trường hợp, viêm bao quy đầu biến chứng dẫn đến các bệnh như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh, viêm tuyến tiền liệt hoặc làm viêm nhiễm lây lan lên đường tiết niệu gây viêm bàng quang, viêm thận, thậm chí là suy thận…

Viêm bao quy đầu – nguyên nhân và tác hại

Viêm bao quy đầu ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới

– Ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới: viêm bao quy đầu khiến các thần kinh cảm giác trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm, kèm theo đó là các tổn thương do viêm nhiễm. Điều này có thể gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương.

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh: Viêm bao quy đầu khi kéo dài sẽ gây kích thích lên hệ thống sản xuất tinh trùng, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây nguy cơ vô sinh ở nam giới.

– Lây nhiễm bệnh cho bạn tình: Những nam giới bị viêm bao quy đầu khi có quan hệ tình dục không an toàn sẽ dễ lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân và tác hại của viêm bao quy đầu. Căn cứ vào đó, nam giới nên thận trọng với các nguyên nhân có thể gây bệnh. Đồng thời, khi có những triệu chứng viêm bao quy đầu như bao quy đầu sưng, đau và ngứa.. thì bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để bao quy đầu bị viêm nặng gây ra những hậu quả đáng tiếc.

=> Nhận diện các dạng viêm bao quy đầu qua triệu chứng

=> Nguyên tắc điều trị viêm da quy đầu có hiệu quả cho nam giới

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi hiểu được nguyên nhân và tác hại của viêm bao quy đầu, nam giới có thể chủ động đối phó được với bệnh lý này. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc đang cần giải pháp điều trị bệnh, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa để được trợ giúp.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article