Nhận diện các dạng viêm bao quy đầu qua triệu chứng

Cập nhật: 26/03/2015 2:09 - 1801 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là bệnh rất thường gặp ở cậu nhỏ. Tuy nhiên, viêm nhiễm bao quy đầu có rất nhiều dạng do đó chúng sẽ có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau. Bạn cần  phải biết để phân loại bệnh, điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Nhận diện các dạng viêm bao quy đầu qua triệu chứng

Viêm nhiễm bao quy đầu

Nhận diện các dạng viêm bao quy đầu qua triệu chứng

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa nói rằng viêm bao quy đầu thường có 4 dạng và biểu hiện cụ thể của chúng như sau:

Viêm quy đầu cấp tính: Nam giới thường có những biểu hiện như quy đầu và da bao dương vật bị sưng tấy đỏ, nam giới có cảm giác nóng, rát và ngứa. Khi bệnh không được kịp thời chữa trị trong giai đoạn này thì bệnh trở nên nặng hơn và lúc này quy đầu bắt đầu bị những vết lở loét và có dịch mủ màu trắng, vùng kín lúc này có mùi hôi.

Viêm quy đầu dạng vòng: Người bệnh sẽ có những triệu chứng như: ban đầu sẽ xuất hiện những nốt như các nốt ban màu đỏ, dần dần các nốt này sẽ phát triển to, loét ra và lan rộng khắp quy đầu của người bệnh.

Viêm quy đầu do nấm Candida: Trường hợp này nếu đi kiểm tra lâm sàng thì thấy quy đầu có bề mặt nhẵn nhưng có thể xuất hiện những nốt nhỏ li ti.

Nhận diện các dạng viêm bao quy đầu qua triệu chứng

Vệ sinh sạch sẽ phòng tránh viêm nhiễm

Viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: giai đoạn đầu sẽ bị đỏ cục bộ, lớp da của dương vật đỏ và sưng lên, quy đầu có cảm giác ngứa hoặc nóng rát. Lộn bao quy đầu sẽ thấy bên trong bao quy đầu và quy đầu bị sung huyết, viêm loét, có máu rỉ ra, người bị nặng sẽ chảy máu nhiều. Sau khi nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện vết loét nhỏ, xuất hiện chất thải mủ màu trắng có mùi hôi. Khi ma sát với quần lót sẽ bị đau, hoạt động không tự nhiên, hạch bạch huyết ở bẹn to lên và đau.

Khi có những biểu hiện sưng, đau, nổi mẩn, ngứa ngáy, chảy dịch,…bạn nên đến gặp bác sĩ để chẩn đoán nguyên nhân. Khi xác định được nguyên nhân gây bệnh và chẩn đoán bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp. Nếu nguyên nhân mắc bệnh do dài hay hẹp bao quy đầu thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là sau khi tiêu viêm nên đi cắt bao quy đầu để tránh bệnh tái phát.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân, mặc quần áo sạch sẽ, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý giúp cậu nhỏ khỏe mạnh.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article