Nổi mụn ở bao quy đầu và ngứa, em bị bệnh gì vậy?

Cập nhật: 03/11/2014 3:47 - 4516 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Em năm nay 25 tuổi, chưa có quan hệ tình dục, 3 ngày nay em bị nổi mụn ở bao quy đầu và ngứa ngáy, khi em nặn ra thì có nước sau đó vài tiếng nó lại mọc lại như cũ. Biểu hiện này của bệnh gì vậy bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em cảm ơn nhiều!

(Minh Huy – Hưng yên)

Trả lời:

Chào bạn Huy!

Chúng tôi rất vui khi nhận được thư của bạn. Không quản đường xá xa xôi bạn đã gửi thư cho chuyên mục tư vấn sức khỏe nam giới của Thiên Hòa, điều này đã khích lệ tinh thần làm việc của toàn thể y bác sỹ của phòng khám, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lương y tại phòng khám.

Đối với trường hợp của em các bác sĩ chuyên nam khoa sẽ giải đáp như sau:

 Nổi mụn ở bao quy đầu và ngứa, em bị bệnh gì vậy?

Bao quy đầu nổi mụn

Nguyên nhân nổi mụn ở bao quy đầu

Bao quy đầu nổi mụn do rất nhiều nguyên nhân gây nên như:

-Vệ sinh kém: Việc vệ sinh không kỹ càng khi tắm hay sử dụng chất tẩy rửa quá nồng độ dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, ký sinh gây nên hiện tượng nổi mụn ở bao quy đầu.

– Hẹp, dài bao quy đầu: Bao quy đầu bị dài hay hẹp khiến việc vệ sinh khó khăn, các bựa sinh dục lâu ngày phát sinh gây mẩn ngứa và gây mụn ở bao quy đầu.

– Tình dục không lành mạnh: Tình dục không an toàn khiến bạn có thể bị nhiễm bệnh đường tình dục như lậu (nổi mụn, chảy dịch, đau bộ phận sinh dục, tiểu tiện khó, nóng rát,..), chlamydia,…

Bạn có nói rằng bạn chưa có quan hệ tình dục do đó việc bạn có khả năng mắc bệnh tình dục là rất thấp. Qua triệu chứng bạn miêu tả thì khả năng bạn bị viêm nhiễm bao quy đầu do vấn đề vệ sinh dẫn đến nổi mụn nước là rất cao.

 Nổi mụn ở bao quy đầu và ngứa, em bị bệnh gì vậy?

Vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ

Cách khắc phục tình trạng nổi mụn ở bao quy đầu

Trước hết em phải chú ý đến vệ sinh cá nhân hàng ngày. Tránh dùng các loại thuốc tẩy rửa và hóa chất mạnh để vệ sinh cậu nhỏ. Nên mặc quần lót chất liệu cotton thấm hút mồ hôi để cậu nhỏ luôn khô thoáng.

Lộn bao quy đầu và vệ sinh nhẹ nhàng. Nếu trường hợp bị hẹp hay dài bao quy đầu thì cần phải đi cắt bao quy đầu để đảm bảo vệ sinh và chức năng sinh dục về sau khi lập gia đình.

=> Các bệnh gây viêm quy đầu và cách điều trị

=> Những việc cần làm khi XY bị viêm quy đầu

Nếu việc vệ sinh không giúp ích gì cho tình trạng bệnh, em nên đến cơ sở y tế chuyên nam khoa được bác sĩ thăm khám và điều trị. Nếu tin tưởng và không ngại đường xa bạn có thể đến với Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh cho bạn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article