Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Cập nhật: 16/03/2014 3:01 - 918 Lượt xem

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nam giới nếu chó triệu chứng ngứa, sưng ở bao quy đầu thì đó có thể là những dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, nhiều người thường hay bỏ qua những dấu hiệu này nên bỏ lỡ cơ hội vàng, thời điểm điều trị tốt cho bệnh.

Viêm quy đầu sẽ xuất hiện những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt trắng nhỏ li ti, bệnh nhân cảm thấy đau ở dương vật. Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới:

1. Hẹp hoặc dài bao quy đầu

Những người hẹp hoặc dài bao quy đầu thường xuất hiện tình trạng viêm bao quy đầu là điều không lấy gì làm ngạc nhiên. Tại bao quy đầu này sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn họat động và gây bệnh. Nếu người bệnh bị dài hay hẹp bao quy đầu thì phải tiến hành tiểu phẩu cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật đơn giản, an toàn, ít xâm lấn, không cần nằm viện và khoảng 1 tuần là vết cắt sẽ hồi phục.

2. Không chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục

Tại bao quy đầu, hệ bài tiết hoạt động mạnh nên thường xuyên xuất hiện chất bẩn ứ đọng. Nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ bên ngoài cơ quan sinh dục hoặc không lộn bao quy đầu ra để vệ sinh thì chất bài tiết đó sẽ ứ đọng và hình thành bựa sinh dục. Bựa sinh dục là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, nếu không kịp thời vệ sinh loại bỏ bựa sinh dục thì sẽ dễ gây ra viêm bao quy đầu.

3.Viêm bao quy đầu do thủ dâm quá mức

Khi có ham muốn mãnh liệt, nam giới thường có hành động thủ dâm để làm thỏa mãn chính mình. Đôi khi, hành động thủ dâm được thực hiện thường xuyên sẽ gây chấn thương bao quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm họat động và phát triển. Ngoài ra, thủ dâm còn ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

4. Nhiễm trùng gây nên viêm bao quy đầu

Nhiễm trùng có thể do nấm Candida, Nhiễm Trichomonas, nhiễm amíp. Gây nên. Trong đó nấm Candida là một loại nấm trực tiếp gây ra các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, quy đầu và rãnh quy đầu xuất hiện lở loét màu đỏ và có mụn mủ. Loại nấm này do bệnh tiểu đường gây nên. Ở người già, sau khi điều trị nội tiết tố hoặc uống nhiều kháng sinh cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này, hầu hết do viêm nhiễm âm đạo bởi nấm Candida gây ra bệnh viêm quy đầu.

Xem thêm cách điều trị viêm bao quy đầu

Biến chứng của bệnh viêm quy đầu

Các chuyên gia Thiên Hòa nhắc nhở những bệnh nhân có các biểu hiện sưng tấy và ngứa trên bao quy đầu răng: các phương pháp điều trị viêm nhiễm thông thường đều có những hạn chế nhất định, thường không ngăn được tình trạng tái phát của bệnh, đồng thời nếu quá lạm dụng sử dụng các loại thuốc kháng sinh có thể khiến các vi khuẩn nhờn thuốc và không đem lại được kết quả điều trị lí tưởng. Viêm nhiễm mãn tính lâu ngày có thể tạo thành các ảnh hưởng không tốt đến đường tiết niệu, gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, liệt dương,…. Do vậy, các bạn nên đến các cơ sở uy tín để thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe sinh sản cũng như các vấn đề liên quan đến viêm bao quy đầu về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu, bệnh xã hội, hãy liên hệ theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được các bác sỹ tư vấn miễn phí.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article