Viêm bao quy đầu dùng thuốc Sagamome được không?

Cập nhật: 03/08/2014 9:06 - 2946 Lượt xem

Chào bác sĩ:

Em đi khám ở bệnh viện được bác sĩ kết luận viêm bao quy đầu do vệ sinh kém và cho đơn thuốc, trong đó có thuốc Sagamome 20g. Em lên mạng tìm hiểu thì biết thuốc này chống chỉ định ở cơ quan sinh dục. Em hoang mang quá, không biết có nên dùng không mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(thuochanoi.com)

Chào bạn Mạnh Hải!

Chúng tôi rất hiểu sự băn khoăn của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về sagamome bạn có thể tham khảo:

Viêm bao quy đầu dùng thuốc Sagamome được không?

1. Thành phần của Sagamome

Mỗi gam có chứa: Mometasone Furoate USP 0.1%

Viêm bao quy đầu dùng thuốc Sagamome được không?

Sử dụng thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ

2. Chỉ định

Sagamome chỉ định điều trị viêm và biểu hiện của bệnh vảy nến (ngoại trừ vẩy nến trên diện rộng) và viêm da dị ứng.

3. Chống chỉ định

Sagamome chống chỉ định ở bệnh trứng cá đỏ, trứng cá trên mặt, viêm da quanh miệng, ngứa quanh hậu môn và cơ quan sinh dục, phát ban tã lót, vi khuẩn (ví dụ bệnh chốc lở), vi rút (bệnh Herpes Simplex, Herpes Zoster và thủy đậu) và nhiễm nấm (Candida hoặc nấm ngoài da), bệnh thủy đậu, lao, bệnh giang mai hoặc phản ứng sau khi dùng vắcxin.

Không nên dùng Sagamome ở những bệnh nhân mẫn cảm với Mometasone Furoate hoặc các corticosteroid khác.

4. Tác dụng phụ

Những tác dụng tại chỗ được báo cáo với Sagamome bao gồm ngứa, cảm giác kim châm, phản ứng tại nơi dùng thuốc, nhiễm trùng, viêm nang lông, bệnh nhọt, phản ứng phát ban trên da và biểu hiện lão hóa da.

Viêm bao quy đầu dùng thuốc Sagamome được không?

Tái khám để xem xét tình trạng bệnh

Thêm vào những tác dụng phụ thường xuyên được báo cáo với corticosteroid dùng ngoài bao gồm: nóng, rát, khô da, chứng tăng lông tóc, tăng sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da tiếp xúc dị ứng, nhão da, nhiễm trùng thứ cấp, nếp nhăn trên da và bệnh mồ hôi trộm. Những bệnh nhi có biểu hiện nhạy cảm với việc sử dụng corticosteroid dùng ngoài làm ức chế lên tuyến thượng thận, tuyến yên, vùng dưới đồi và hội chứng Cushing hơn bệnh nhân trưởng thành vì tỷ lệ bề mặt da tiếp xúc lớn hơn so với trọng lượng cơ thể.

=> Cách vệ sinh cho nam giới bị viêm quy đầu

=> 5 biến chứng của viêm quy đầu khi không điều trị kịp thời

Lời khuyên: Thuốc Sagamome có thành phần corticoid vì vậy bạn chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn. Bạn đã đi khám ở bênh viện và được bác sĩ chỉ định sử dụng Sagamome cho trường hợp viêm bao quy đầu của bạn thì bạn có thể yên tâm sử dụng. Vì nó còn có sự kết hợp với một số thuốc khác mà bạn không nêu ra vì vậy chúng tôi không thể giúp gì hơn cho bạn.

Nếu là chỉ định của bác sĩ thì bạn có thể yên tâm sử dụng và theo dõi tình trạng bệnh. Sau đó tái khám để bác sĩ xem xét lại tình hình bệnh lý của bạn. Nếu bệnh không biến chuyển bác sĩ sẽ cho bạn một đơn thuốc khác. Chúc bạn sớm khỏe!

Thân ái!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article