Làm gì khi trẻ em bị viêm bao quy đầu

Cập nhật: 16/03/2014 2:51 - 9531 Lượt xem

Hiện tượng viêm bao quy đầu rất phổ biến ở nam giới cả những người trưởng thành và chưa trưởng thành. Viêm bao quy đầu ở những người trưởng thành là do viêm nhiễm, virus gây bệnh hay vệ sinh không sạch sẽ. Còn ở trẻ em, bệnh chủ yếu là do bị hẹp bao quy đầu, kèm theo các bậc phụ huynh không biết cách vệ sinh nên nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Làm gì khi trẻ em bị viêm bao quy đầu

Làm gì khi trẻ em bị viêm bao quy đầu

Cấu tạo bộ phận sinh dục ở bé trai có nhiều điểm khác biệt. Đầu dương vật phía tận cùng bên ngoài có một lỗ được gọi là miệng sáo để nước tiểu thoát ra ngoài. Bên ngoài miệng sáo này được bao phủ một lớp da và niêm mạc, đây chính là bao quy đầu. Khi bao quy đầu này có dấu hiệu bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, khiến trẻ cảm thấy khó chịu trong mọi họat động.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

– Trẻ bị viêm bao quy đầu do bụi bẩn, nước tiểu còn sót lại, đóng cặn gây viêm nhiễm lớp niêm mạc của đầu dương vật.

– Trẻ em có hiện tượng bao quy đầu dài hoặc hẹp đều có nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu cao.

– Các bậc phụ huynh không biết cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ, không phát hiện kịp thời trẻ có bị hẹp hay dài bao quy đầu không đều là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu.

Triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

– Trẻ sẽ có dấu hiệu lạ như hiện tượng đau, tiểu buốt hoặc bí tiểu.

– Tại quy đầu xuất hiện nốt đỏ, bao da căng tròn như bong bóng.

Lời khuyên của bác sỹ cho các bậc phụ huynh có trẻ bị viêm bao quy đầu

– Khi tắm cho bé, bạn nên rửa và lộn bao quy đầu cho con. Cần vệ sinh sạch sẽ các chất cặn thừa trong nước tiểu, dịch nhầy của đường tiết niệu còn đọng ở nếp da quy đầu.

– Nếu bao quy đầu của bé bị dính lại, ngứa ở đầu dương vật, đi tiểu tiện đau buốt và bị sưng đỏ thì bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

– Nếu trẻ có hiện tượng hẹp hoặc dài bao quy đầu thì điểu trị càng sớm càng tốt (sau 5 tuổi và muộn nhất là trước tuổi dậy thì) để tránh những biến chứng về sau của bệnh.

Xem thêm điều trị viêm bao quy đầu

Biến chứng của bệnh viêm bao quy đầu

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bẹnh viêm bao quy đầu ở trẻ em. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề này cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam KhoaHẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, hãy liên hệ theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn miễn phí. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article