Bạn biết gì về viêm bao quy đầu mãn tính

Cập nhật: 16/03/2014 2:35 - 1274 Lượt xem

Bệnh viêm bao quy đầu hoàn toàn không khó chữa nếu người bệnh không bỏ qua thời gian vàng để điều trị. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, viêm bao quy đầu được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong bài viết này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin về bệnh viêm bao quy đầu mãn tính.

ban biet gi ve viem bao quy dau man tinh

Bạn biết gì về viêm bao quy đầu mãn tính

Bệnh viêm bao quy đầu mãn tính là gì?

Viêm quy đầu mãn tính là giai đoạn chuyển tiếp của viêm bao quy đầu cấp tính khi không được điều trị kịp thời, hoặc có điều trị những không dứt điểm khiến bệnh tái phát.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu mãn tính

– Viêm bao quy đầu mãn tính cũng giống như viêm bao quy đầu cấp tính đều do nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, virus. Đồng thời, hàng ngày người bệnh không vệ sinh sạch sẽ các chất cặn bã, bựa sinh dục sau khi đi vệ sinh đều dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu.

– Những người có hiện tượng bao quy đầu dài hoặc bao quy đầu hẹp thường có nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu cao. Vì những trường hợp này là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến kích thích da quy đầu và niêm mạc dẫn tới viêm quy đầu.

Những triệu chứng của bệnh viêm quy đầu mãn tính

– Quy đầu xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ, hoặc nốt trắng nhỏ li ti có mùi hôi, kèm cảm giác đau đớn và khó chịu.

– Xung quanh bao quy đầu bị viêm loét, xuất hiện máu. Nếu bệnh nặng sẽ xuất hiện máu nhiều hơn. Nếu viêm bao quy đầu mãn tính không được điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm như: hẹp lỗ niệu đạo, ảnh hưởng đến tinh trùng và thậm chí gây vô sinh.

Điều trị bệnh viêm bao quy đầu mãn tính

– Việc điều trị viêm bao quy đầu mãn tính còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Có thể uống khác sinh kèm thuốc bôi trong quá trình điều trị. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ.

– Nếu quy đầu dài hoặc hẹp thì nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu trước.

– Thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ các cơ quan sinh dục cũng như đảm bảo vệ sinh cho bao quy đầu.

– Không nên quan hệ tình dục trong quá trình điều trị để tránh lây nhiễm bệnh sang cho bạn gái.

Cách phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu mãn tính

– Hàng ngày, rửa sạch và vệ sinh sạch sẽ phần đầu dương vật và bao quy đầu bằng nước ấm.

– Bất cứ khi nào có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế nam khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm cách điều trị viêm bao quy đầu

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm bao quy đầu

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh viêm bao quy đầu mãn tính. Nếu còn vấn đề thắc mắc xung quanh bệnh này,cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa, Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu, bệnh xã hội, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn miễn phí. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article