Viêm quy đầu ở trẻ nhỏ

Cập nhật: 16/05/2014 4:13 - 525 Lượt xem

Hiện tượng viêm quy đầu ở trẻ nhỏ là do các biểu hiện bất thường như hẹp bao quy đầu gây nên. Kèm theo đó là phụ huynh không biết vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu, dẫn đến các vi khuẩn hình thành và phát triển gây viêm.

Theo các chuyên gia, cấu tạo bộ phận sinh dục ở bé trai có nhiều điểm riêng biệt. Đầu dương vật phía tận cùng bên ngoài có một lỗ được gọi là miệng sáo (lỗ tiểu) để nước tiểu thoát ra ngoài. Bên ngoài lỗ sáo được bao phủ bởi một lớp da và niêm mạc gọi là bao quy đầu.

Viêm quy đầu ở trẻ nhỏ

Khi bụi bẩn, nước tiểu còn sót lại gây viêm bao quy đầu dẫn đến tình trạng dương vật sưng tấy, đau. Kèm theo đó là các hiện tượng tiểu buốt, tiểu khó. Trong nhiều trường hợp khi bóc trách hai lớp da ở đầu dương vật thấy có rất nhiều cặn trắng như sạn vôi bám xung quanh miệng sáo.

Để phát hiện bệnh sớm, các bậc phụ huynh nên thường xuyên lộn và rửa bao quy đầu cho trẻ. Nếu bao quy đầu hẹp không lộn được hoặc khó lộn thì nên đưa trẻ đi khám để phát hiện chít hẹp bao quy đầu.

Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành thủ thuật nong và bóc tách chỗ chít hẹp cũng như bám dính, sau đó bôi thuốc cho trẻ xuất viện. Tuy nhiên các thủ thuật này chỉ nên thực hiện khi trẻ trên 5 tuổi. Và nếu muốn cắt bao quy đầu thì nên cắt trước khi dậy thì để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật.

=> Điều trị viêm bao quy đầu ở đâu?

=> Quy tắc vàng trong điều trị viêm bao quy đầu

Hiện tượng viêm bao quy đầu không khó phát hiện nếu các bậc phụ huynh chú ý một chú. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể thể kết nối tới số 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article