Tự lột bao quy đầu dẫn tới viêm bao quy đầu

Cập nhật: 15/05/2014 8:52 - 1502 Lượt xem

Nhiều nam giới khi đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa thắc mắc rằng, tại sao lột bao quy đầu lại làm viêm bao quy đầu.

Như trường hợp của bạn Cường ở Hà Nội: “Em lột bao quy đầu đã gần 1 tuần. Lúc mới lột thì da quy đầu có hơi sưng nhưng không to và mọng nước nhiều như 2 hôm nay. Em cũng hơi bị hẹp bao quy đầu nhưng do ngại dao kéo nên nghĩ là sẽ dùng cách làm dãn da quy đầu. Không biết em bị viêm bao quy đầu hay là do da bóp chặt dương vật nên gây ra hiện tượng này nữa”.

Tự lột bao quy đầu dẫn tới viêm bao quy đầu

Tình trạng của bạn Cường là bao quy đầu bị hẹp và bạn đã cố tình lột bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bó chặt vào dương vật, do đó khi bạn cố lột ra thì bao sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời có những tổn thương từ đó dẫn đến viêm nhiễm.

Kèm theo đó là nếu không vệ sinh đúng cách, không quan hệ tình dục lành mạnh thì hiện tượng viêm nhiễm càng kéo dài.

Để điều trị viêm bao quy đầu, tùy vào nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản giúp bạn điều trị dứt điểm tình trạng hẹp bao quy đầu. Đồng thời hạn chế viêm nhiễm và nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Chỉ cần giữ vệ sinh thân thể và cơ quan sinh dục giúp phòng ngừa viêm quy đầu; mỗi khi tắm, cần lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới và hong khô.

=> Dương vật ngứa và nổi nốt đỏ do bệnh gì?

=> Điều trị bao quy đầu bằng cách nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng viêm bao quy đầu mà nam giới nên chú ý. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article