Dương vật ngứa và nổi nốt đỏ tròn là do bệnh gì?

Cập nhật: 15/05/2014 8:47 - 12159 Lượt xem

Chào bác sỹ! Em mới lập gia đình được 3 tháng. Từ khi quan hệ vợ chồng, thường ngày em thấy mình rất mệt mỏi. Còn đầu dương vật bị ngứa rát hay có những nốt trắng đỏ tròn như đầu tăm nhất là buổi sáng khi mới ngủ dậy. Tình trạng của em có bị sao không? Em cần điều trị thế nào?

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi rất vui khi nhận được thư của bạn, điều này thể hiện sự tin tưởng của bạn vào độ ngũ y bác sĩ và uy tín của phòng khám. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

Nguyên nhân khiến đầu dương vật bị ngứa và nổi nốt đỏ tròn

Dương vật ngứa ngáy và nổi nốt tròn có thể là do vệ sinh cậu nhỏ không đúng cách hoặc có thể thông qua tình dục không an toàn khiến vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương cậu nhỏ gây ra những hiện tượng bất thường nêu trên.Tình trạng dương vật bị sưng, ngứa và nổi nốt đỏ mà bạn mô tả rất có khả năng là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm. Có thể là viêm nhiễm bộ phận sinh dục hoặc do viêm bao quy đầu gây nên.

Dương vật ngứa và nổi nốt đỏ tròn là do bệnh gì?

Bao quy đầu là một trong môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và các bựa sinh dục phát triển. Nếu bao quy đầu của bạn có các dấu hiệu bất thường như dài, nghẹt hoặc hẹp bao quy đầu thì nguy cơ viêm nhiễm lại càng lớn.

Thông thường khi bị viêm, quy đầu sẽ xuất hiện những đốm trắng, có mùi khó chịu khiến bạn mất cảm giác, đau đớn khi quan hệ và sinh hoạt hàng ngày cũng bị đảo lộn.

Ngoài ra, nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn, dương vật có đốm trắng dương vật kèm theo có mủ vào buổi sáng, đi tiểu buốt thì coi chừng viêm do vi trùng lậu.

Xử lý trường hợp dương vật ngứa và nổi nốt đỏ tròn

Để giải quyết tình trạng ngứa ngáy dương vật bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và làm xét nghiệm cụ thể, chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, lộn bao quy đầu để giải quyết các bựa sinh dục, cắt bao quy đầu với trường hợp hẹp hay dài bao quy đầu để đảm bảo vệ sinh cho cậu nhỏ. 

=> Hiện tượng viêm bao da quy đầu ở nam giới

=> Những lưu ý khi điều trị viêm bao quy đầu

Để hạn chế và phòng ngừa viêm nhiễm cho cậu nhỏ như hiện tượng đầu dương vật bị ngứa bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, thay quần lót thường xuyên, không mặc quần bẩn chưa qua giặt dũ, vệ sinh trước và sau quan hệ để giữ gìn sức khỏe cho cậu nhỏ.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article