Không nên tự điều trị khi bị viêm bao quy đầu

Cập nhật: 03/05/2014 3:49 - 1619 Lượt xem

Viêm bao quy đầu có thể do vệ sinh kém, thủ dâm hoặc nhiễm khuẩn gây nên. Các bựa sinh dục hay chất cặn bã tích tụ khiến bao quy đầu có những nốt tấy đỏ, ngứa và đau.

Do bệnh ở vùng kín nên nhiều nam giới cảm thấy ngại khi phải đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Do vậy thường có thói quen tự điều trị bằng cách mua thuốc uống và bôi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sử dụng thuốc trong một thời gian dài mà bệnh vẫn chưa thuyên giảm, kéo theo đó là biến chứng. Khi đó việc điều trị càng khó khăn và tốn kém thời gian cũng như chi phí hơn.

Không nên tự điều trị khi bị viêm bao quy đầu

Các chuyên gia khuyến cáo nam giới không nên tự điều trị viêm bao quy đầu. Nên thăm khám, xét nghiệm trước để phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh và tình trạng của bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp.

Cách chữa trị phổ biến là rửa sạch bao quy đầu bằng dung dịch kali pecmanganat (thuốc tím), sau đó bôi dung dịch bạc nitrat 1-2% vào phần da bị viêm nhiễm. Hiệu quả điều trị còn phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân. Bệnh nhân cần giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên rửa sạch và giữ khô bao quy đầu; thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ; không tiến hành giao hợp khi đang chữa trị bệnh.

Bên cạnh đó còn sử dụng kháng sinh tiêu viêm. Thuốc có cả thuốc uống và thuốc bôi. Nam giới nên uống thuốc đều đặn để điều trị dứt điểm viêm nhiễm, tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng là phương pháp điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả. Bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện, tránh tình trạng viêm nhiễm trở lại cũng như biến chứng sau phẫu thuật.

=> Điều trị viêm bao quy đầu ở đâu?

=> Viêm bao quy đầu có những loại nào?

Nếu bạn quan tâm đến hiện tượng này cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội.. có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article