Bệnh nấm bao quy đầu ở nam giới do nguyên nhân nào gây ra

Cập nhật: 08/03/2019 4:51 - 112 Lượt xem

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới tuy nhiên khi được hỏi về những kiến thức xoay quanh bệnh lý nấm bao quy đầu thì không phải ai cũng nắm rõ chính vì vậy bản thân người bệnh đã mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình điều trị. Thấu hiểu điều đó chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ đôi điều về nguyên nhân, biểu hiện cùng giải pháp khắc phục nấm bao quy đầu là như nào. Bạn đọc cùng kéo xuống và tham khảo nhé.

Định nghĩa bệnh nấm bao quy đầu là gì?

Nấm bao quy đầu là gì?

Nấm bao quy đầu là gì?

Nấm quy đầu được biết đến đó là loại nấm Candida sống ký sinh ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Ở nam giới, nấm Candida thường sống ký sinh ở vùng quy đầu, bao quy đầu,…bình thường chúng không đủ mạnh để có thể gây bệnh, nhưng môi trường ở bộ phận sinh dục thay đổi thì rất dễ bị viêm. Khi này gọi là nấm quy đầu. Nấm có thể dễ dàng phát triển ở quy đầu, bao quy đầu ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu.

Nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh nấm bao quy đầu?

Chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng cho hay bệnh nấm bao quy đầu sẽ được chữa trị dễ dàng hơn khi xác định được nguyên nhân gây bệnh chính vì vậy bạn đọc cùng tìm hiểu yếu tố tác nhân thường gặp gây bệnh nấm bao quy đầu đó là:

– Nguyên nhân bệnh lý: Nguyên nhân chính gây nấm quy đầu chủ yếu do dài, hẹp bao quy đầu không được can thiệp sớm sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh từ đó môi trường ở bộ phận sinh dục lúc này rất thuận lợi cho nấm phát triển và gây viêm bao quy đầu. Ngoài ra, nấm bao quy đầu cũng là một nguyên nhân khiến quy đầu bị nấm do 2 bộ phận này rất gần nhau.

– Nguyên nhân từ sinh hoạt hằng ngày: Một số nam giới do quá lạm dụng thủ dâm cũng có nguy cơ cao bị nấm bao quy đầu. Nấm quy đầu có thể do việc vệ sinh hằng ngày không được chu đáo, khiến vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Phát hiện và xử trí bệnh nấm bao quy đầu như nào dứt điểm?

Nam giới nhiễm nấm bao quy đầu cần phải xử trí như nào?

Nam giới nhiễm nấm bao quy đầu cần phải xử trí như nào?

Xuất hiện mẩn đỏ vùng quy đầu, đau rát và ngứa là những biểu hiện mà nam giới có thể dễ dàng nhận thấy khi bị nấm quy đầu và trong những trường hợp này chuyên gia phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng khuyên các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị dứt điểm. Hiện nay đối với bệnh lý nấm bao quy đầu phòng khám Thiên Hòa đã và đang áp dụng thành công phác  đồ điều trị tích cực đó là:

– Điều trị can thiệp y tế: Thông thường điều trị nấm quy đầu các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng kháng sinh phối hợp kết hợp thuốc bôi,… Nhưng người bệnh cũng nên biết rằng, liều lượng dùng bao nhiêu, thời gian dùng bao nhiêu thì còn tùy thuộc ở từng trường hợp. Với những bệnh nhân bị nhẹ, liều lượng và thời gian sẽ ngắn hơn, đặc biệt là bệnh đã có biến chứng hoặc kết hợp với các nhân tố khác (trùng roi, vi khuẩn,…) hoặc bệnh tái nhiễm thì cần có phác đồ điều trị khác.

– Điều trị phối hợp: Tránh giao hợp trong thời gian chữa trị bệnh, chỉ giao hợp khi điều trị khỏi bệnh. Vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” bằng nước sạch hoặc có thể dùng các loại dung dịch chuyên dụng, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Nấm “vùng kín” khiến cho không ít các bậc “mày râu” cảm thấy thiếu tự tin trong sinh hoạt hằng ngày cũng như sinh hoạt tình dục.

Tùy mức độ, tùy nguyên nhân gây bệnh sẽ có hướng điều trị khác nhau bởi vậy thăm khám và tuân thủ theo y lệnh của bác sỹ là điều các bạn nên làm trong trường hợp này. Mọi thông tin thắc mắc không hiểu bạn đọc hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn và giải đáp chi tiết, chu đáo hơn nữa. Chúc bạn sức khỏe!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article