Các hạng mục cần tiến hành kiểm tra khi nam giới viêm bao quy đầu

Cập nhật: 24/12/2018 4:26 - 553 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là gì, nam giới viêm bao quy đầu cần thăm khám và tiến hành xét nghiệm như nào?…đây là những thắc mắc đang được đông đảo nam giới quan tâm. Thấu hiểu điều đó và để giúp bạn đọc phần nào yên tâm hơn khi tham gia khám chữa viêm bao quy đầu sau đây chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ cụ thể các hạng mục cần tiến hành kiểm tra khi nam giới viêm bao quy đầu là như nào trong nội dung bài viết mọi người cùng tham khảo và phân tích.

Nhận biết và phát hiện viêm bao quy đầu qua biểu hiện nào?

Biểu hiện nam giới khi viêm bao quy đầu thường gặp

Biểu hiện nam giới khi viêm bao quy đầu thường gặp

Nam giới cần chú ý đến những thay đổi tại vùng kín của mình để sớm phát hiện bất thường và có được giải pháp khắc phục hiệu quả. Đối với nam giới bị viêm bao quy đầu sẽ sớm nhận thấy bát thường thông qua những biểu hiện đặc trưng như:

– Ban đầu người bệnh sẽ thấy xuất hiện cảm giác ngứa ngáy ở quy đầu, và lớp da bao quy đầu.

– Sau đó, vùng da bao quy đầu nổi mẩn đỏ ở phần bao quy đầu.

– Theo thời gian, các vết loét bắt đầu hình thành quanh quy đầu dương vật. Gây cảm giác đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

– Bên cạnh đó, người bệnh còn cảm thấy đi tiểu buốt, tiểu rắt và đau khi quan hệ tình dục.

Tham khảo: Chữa viêm bao quy đầu nên kiêng thực phẩm gì

Các hạng mục cần tiến hành kiểm tra khi nam giới viêm bao quy đầu?

Các hạng mục cần tiến hành kiểm tra khi nam giới viêm bao quy đầu?

Các hạng mục cần tiến hành kiểm tra khi nam giới viêm bao quy đầu?

Nếu phát hiện những biểu hiện những bất thường nêu trên và bạn đang nghi ngờ mình bị viêm bao quy đầu chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng khuyên  các bạn nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám sớm. khi đi khám viêm bao quy đầu sẽ được tiến hành kiểm tra các hạng mục như:

+Khám lâm sàng tại bộ phận sinh dục (khám nam khoa)

Đây là hình thức kiểm tra các cơ quan sinh dục ở nam giới, thăm khám và kiểm tra dương vật, miệng sáo, lộn bao quy đầu và vuốt dọc niệu đạo xem có dịch chảy ra không (xem xét màu sắc dịch, số lượng dịch và tính chất khác như có máu, hay mủ…). Khám bìu, kiểm tra tinh hoàn, mào tinh hoàn về mật độ, kích thước và các tổn thương khác. Khám hậu môn và vùng quanh hậu môn.

Vì nghi ngờ viêm bao quy đầu nên bác sĩ sẽ chủ yếu quan sát đánh giá vùng bao quy đầu. Nếu nam giới bị viêm bao quy đầu, khi khám lâm sàng các bác sĩ có thể phát hiện vùng bao quy đầu bị sưng, tấy đỏ. Có thể xuất hiện những mụn li ti màu trắng, hoặc các vết loét,…

+Xét nghiệm máu

+ Xét nghiệm nước tiểu

+Soi tươi dịch niệu đạo, dịch ở vị trí viêm loét

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm bằng cách dùng bông gòn quệt vào vùng tổn thương (ở đâu là dịch ở niệu đạo, dịch mủ ở vùng tổn thương viêm loét nếu có) sau đó cho vào tiêu bản. Tại phòng thí nghiệm, bằng các biện pháp kỹ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành soi để tìm những sợi nấm, hoặc trùng roi, vi khuẩn thường, hoặc thậm chí là những loại vi khuẩn, virus lây truyền qua đường tình dục,…

Lưu ý: để đạt được kết quả chính xác đối với những hạng mục nêu trên trước khi thăm khám và xét nghiệm nam giới cần chú ý một số điều cơ bản như:

– Nếu có những tổn thương như các vết trợt, loét, nên giữ nguyên các tổn thương không được lau rửa bộ phận sinh dục ngoài.

– Trước khi đến khám nên uống ít nước, để xét nghiệm nước tiểu đạt kết quả chính xác nhất

– Không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ

– Nhịn ăn trước khi đi khám để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm

– Mặc trang phục phù hợp, thuận tiện cho việc khám.

>>> Viêm bao quy đầu gây tổn thương “cậu nhỏ” như nào

Trên đây là một số hạng mục kiểm tra viêm bao quy đầu tại phòng khám Thiên Hòa. Tuy nhiên, tùy thuộc từng chỉ định của bác sĩ, sau khi thực hiện khám lâm sàng các bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm cần thiết khác nhằm đưa ra những chẩn đoán chính xác, cũng như kết luận về tình trạng của bạn.

Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy Chat trực tuyến hoặc gọi theo số đường dây nóng 024.3734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình, chu đáo hơn.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article