Viêm bao quy đầu cần tiến hành xét nghiệm những gì?

Cập nhật: 19/01/2018 10:19 - 566 Lượt xem

Các bệnh viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục mà nam giới hiện nay thường gặp phải khá đa dạng, mỗi bệnh lý sẽ có những dấu hiệu đặc trưng riêng. Vậy nếu không may mắc phải bệnh viêm bao quy đầu cần tiến hành xét nghiệm những gì? Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc một cách khái quát nhất.

Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu là gì?

Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu là gì?

Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu là gì?

Có nhiều dạng viêm bao quy đầu và biểu hiện ở mỗi dạng là không giống nhau. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số biểu hiện của viêm bao quy đầu để các bạn được biết.

– Viêm bao quy đầu cấp tính biểu hiện như sau: quy đầu và da bao dương vật tấy đỏ, sưng to, quy đầu xuất hiện các triệu chứng ngứa và nóng rát ở thời gian đầu. Khi bệnh tiến triển nặng hơn thì tại vùng quy đầu sẽ có hiện tượng lở loét nặng, dịch mủ màu trắng và có mùi hôi khó chịu.

– Viêm loét dạng vòng quy đầu: ở thời gian đầu sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ, sau một thời gian nốt ban này sẽ lan rộng ra và loét tại vùng quy đầu.

– Viêm quy đầu do khuẩn Candida: khi kiểm tra lâm sàng sẽ thấy bề mặt của quy đầu nhẵn nhưng sẽ có những nốt nhỏ li ti, khi bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính thì sẽ có hiện tượng lở loét.

– Viêm quy đầu do Trichomonas: tại vùng quy đầu xuất hiện các nốt ban đỏ, các nốt này dần to ra, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước li ti, một thời gian các mụn nước này sẽ vỡ ra gây nên lở loét.

Các bạn nam nên lưu ý, khi thấy mình có những biểu hiện như trên thì nên đến các cơ sở y tế chuyên nam khoa để khám và điều trị kịp thời tránh biến chứng đáng tiếc.

Các xét nghiệm cần thiết đối với bệnh viêm bao quy đầu?

Quy trình kiểm tra bệnh viêm bao quy đầu

Quy trình kiểm tra bệnh viêm bao quy đầu

Để sớm phát hiện ra bệnh viêm bao quy đầu các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa và làm các xét nghiệm cần thiết sau:

– Kiểm tra trực tiếp bằng kính hiển vi: cạo lấy mẫu vảy trên bề mặt tổn thương ở bao quy đầu, rãnh quy đầu hoặc quy đầu để tiến hành xét nghiệm. Kiểm tra mẫu vật bằng dung dịch kali hydroxyd (KOH) 10% hoặc dung dịch nước muối, dưới kính hiển vi có thể thấy các nhóm bào tử hình bầu dục và giả sợi nấm – Pseudohyphae, nếu thấy có nhiều giả sợ nấm- Pseudohyphae thì sẽ làm sáng tỏ bệnh do nấm Candida gây ra.

– Quan sát sự thẩm tách: kiểm tra phết tế bào của người bệnh có kết quả âm tính có thể tiến hành quan sát nấm Candida. Trong điều kiện vô trùng sẽ tiến hành nuôi cấy mẫu trên môi trường Sabouraud, khi nuôi cấy … Tiến hành quan sát nuôi cấy trong vòng 24 – 48 tiếng ở nhiệt độ 37℃, có thể thấy một lượng lớn vi khuẩn màu trắng tăng trưởng nhanh chóng, quan sát dưới kính hiển vi hoặc kính hiển vi màu có thể thấy một lượng lớn vi khuẩn Bacillus, chuẩn đoán ban đầu có thể là viêm nhiễm nấm Candida.

– Xét nghiệm kháng thể nấm Candida: dùng liệu pháp mở rộng sự miễn dịch hoặc phương pháp xét nghiệm đông máu có thể phát hiện kháng thể nấm Candida.

– Kiểm tra phân tích: viêm bao quy đầu do nấm Candida có thể dùng kính hiển vi quan sát những tổn thương trên quy đầu, bao quy đầu để thấy nấm Candida. Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas có thể tìm thấy trùng roi Trichomonas trên những tổn thương.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về liệu pháp kiểm tra bệnh viêm quy đầu. Nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.3734.9999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội để được giải đáp chi tiết hơn.

 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article