Các dạng hình thái bệnh lý tại bao quy đầu là gì

Cập nhật: 18/04/2018 15:42 - 269 Lượt xem

Xã hội ngày càng phát triển, con người trở nên bận rộn với cả núi lịch trình công việc và các mối quan hệ cần giải quyết. Do vậy họ thường ít quan tâm đến những bất thường ở giai đoạn đầu của sức khỏe chỉ khi các triệu chứng bệnh quá rõ ràng hoặc bùng phát mạnh mẽ thì họ mới nhận ra và cần đến sự giúp đỡ của y bác sỹ. Vậy cụ thể các vấn đề bệnh lý tại bao quy đầu mà nam giới thường gặp phải là gì các bạn hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây:

Bệnh lý liên quan khi bao quy đầu bị tổn thương

Bệnh lý liên quan khi bao quy đầu bị tổn thương

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa thống kê cho biết bệnh lý tại bao quy đầu ở nam giới rất đa dạng tuy nhiên chúng ta thường gặp nhất đó là những bất thường sau

– Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo bao quy đầu xuống mà vẫn không xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, do viêm dương vật, bao quy đầu, hay do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu, miệng bao quy đầu hình thành sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở rộng của bao da quy đầu, khiến cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, đồng thời thường kèm theo lỗ niệu đạo hẹp. Trường hợp hẹp bao quy đầu không thể tự khỏi.

– Dài bao quy đầu:

Ở trẻ nhỏ, lớp da bao quy đầu thường bao trùm toàn bộ dương vật để bảo vệ quy đầu. Nhưng khi lớn lên, lớp bao quy đầu sẽ tự tụt về phía sau để lộ quy đầu. Tuy nhiên, một số trường hợp bao quy đầu dài hơn bình thường, không thể tự tụt xuống để lộ quy đầu hoặc lộ một phần quy đầu kể cả khi dương vật cương cứng thì được gọi là dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Không những thế, dài bao quy đầu còn khiến tích tụ bựa sinh dục gây viêm nhiễm.

– Viêm bao quy đầu:

Viêm bao quy đầu thường gặp ở những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nguyên nhân có thể do nam giới vệ sinh “cậu nhỏ” không sạch sẽ tạo môi trường thuận lợi chovi khuẩn, nấm phát triển gây viêm nhiễm. Viêm bao quy đầu cũng có thể do nhiễm vi khuẩn, virus trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn.

Khi bị viêm bao quy đầu, nam giới cần tiến hành chữa trị sớm nếu không bệnh sẽ biến chứng viêm nhiễm dương vật, niệu đạo… ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng sống của người bệnh.

– Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần dương vật. Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ tức chỉ hiện tượng bệnh bị trong thời gian dài (sau 3 tuổi) mà không khỏi, phần da miệng bao quy đầu không còn giữ được độ đàn hồi như trước, gây ra hiện tượng không thể lật lại được, đầu dương vật không thể lộ ra ngoài.

Bài viết đã khái quát đầy đủ các dạng hình thái bệnh lý của bao quy đầu với nguyên nhân và biểu hiện bệnh rất cụ thể. Nếu sau khi tham khảo có vấn đề gì chưa hiểu hay bạn có nhu cầu thăm khám, kiểm tra vấn đề sức khỏe nam khoa thì hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 024.3734.9999 để được các chuyên gia phòng khám 73 Trần Duy Hưng trao đổi rõ ràng hơn. Chúc bạn sức khỏe!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article