Điều trị hiện tượng nghẹt bao quy đầu

Cập nhật: 16/03/2014 4:04 - 709 Lượt xem

Bao quy đầu là một bao da trùm kín quy đầu khi chưa đến giai đoạn dậy thì, sau tuổi dậy thì thì lớp da này sẽ tụt xuống và lộn về phía sau để hở quy đầu vĩnh viễn. Nếu nam giới cố lộn bao quy đầu ra sau và sau đó không lộn lại được thì đây là hiện tượng nghẹt bao quy đầu. Hiện tượng này không chỉ khiến người bệnh lo lắng mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy nếu nam giới rơi vào tình trạng này thì nên làm thế nào? Và đâu là phương pháp điều trị tốt nhất?

dieu tri nghet bao quy dau

Biểu hiện của nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu thường do hẹp hoặc dài bao quy đầu gây nên. Với nguyên nhân này, bao quy đầu và dương vật dính vào nhau xuất hiện các dấu hiệu viêm nhiễm kèm cảm giác đau đớn và khó chịu.

– Nếu nghẹt bao quy đầu do thủ dâm thì bao da sưng phù lên, đỏ và tấy. Các tĩnh mạch, mạch bạch huyết bị nghẽn lại, máu và dịch không được tuần hoàn khiến phần chun-xơ của bao bó chặt lại ở rãnh nên không thể lộn bao quy đầu trở lại được.

– Nghẹt bao quy đầu sẽ xuất hiện các hiện tượng phỏng nước, phồng ở bao quy đầu. Nếu không được điều trị, khối nước này sẽ to lên làm nghẽn luôn cả quy đầu, máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da dẫn đến hoại tử. Do vậy, rất dễ gây nguy hiểm cho người bệnh.

Điều trị hiện tượng nghẹt bao quy đầu

– Điều trị bằng thuốc

Nghẹt bao quy đầu nếu phát hiện sớm thì việc điều trị hoàn toàn không hề khó khăn. Khi đó, bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa. Bệnh mới phát triển thì da quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da bóng hồng, tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch. Nên các bác sỹ sẽ điều trị cho bạn bằng các xịt tê Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong, khoảng 30 – 60 phút sau là bao quy đầu xẹp lại bình thường.

– Áp dụng phẫu thuật

Trường hợp bệnh đã quá lâu và lớp da hay niêm mạc quy đầu có màu tím, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắc thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ môi trường gây viêm và các tổ chức hoại tử. Đây là phương pháp đạt hiệu quả cao, không gây biến chứng, nhanh chóng phục hồi được nhiều nam giới áp dụng điều trị khi có hiện tượng nghẹt bao quy đầu.

Xem thêm biến chứng của bệnh nghẹt bao quy đầu

Cách vệ sinh cậu nhỏ khi bị nghẹt bao quy đầu

Nếu bạn quan tâm đến bệnh cũng như chưa biết nên sử dụng phương pháp nào để điều trị, bạn có thể gọi điện cho chúng tôi theo đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp và tư vấn miễn phí.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article