Biến chứng của bệnh nghẹt bao quy đầu

Cập nhật: 16/03/2014 3:58 - 826 Lượt xem

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh nghẹt bao quy đầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên những biểu hiện ban đầu của bệnh rất khó nhận biết nên người bệnh thường không để ý và bỏ qua thời gian vàng điều trị. Vì vậy, càng ngày bệnh càng trở nên nặng hơn. Nếu không điều trị sớm sẽ có những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người  bệnh. Vậy bệnh có những biến chứng nguy hiểm nào mà nam giới phải chú ý.

bien chung cua benh nghet bao quy dau

Nghẹt bao quy đầu gây những biến chứng thường gặp:

– Gây ra các bệnh viêm nhiễm

Nghẹt bao quy đầu gây nhiều khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu. Khi đi vệ sinh, nước tiểu, cặn bẩn đọng lại tạo môi trường cho vi khuẩn, bựa sinh dục phát triển. Các nhân tố này sẽ kích thích lên đầu dương vật gây ra các bệnh viêm nhiễm như viêm quy đầu, viêm dương vật. Khi viêm nhiễm xâm nhập vào bên trong có thể dẫn đến viêm bàng quang, viêm thận và viêm tiền liệt tuyết.

 – Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Nghẹt bao quy đầu sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu phát triển. Một khi nam giới bị viêm bao quy đầu thì dương vật sẽ có dấu hiệu sưng tấy, xuất hiện mủ, làm hạn chế quá trình cương cứng, gây đau đớn khi quan hệ làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Đây cũng là nhân tố góp phần gây nên rối loạn cương dương.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới

Do phần bên trong bao quy đầu tích lũy nhiều khuẩn và chất bẩn, khi giao hợp các vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào âm đạo nữ giới theo tinh dịch gây viêm nhiễm. Đây chính là một trong số những nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nghẹt bao quy đầu:

– Gây ra vô sinh

Viêm nhiễm dẫn đến viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ kết dính, chất lượng của tinh dịch. Đồng thời, vi khuẩn sẽ phá vỡ môi trường sống của tinh trùng khiến tinh trùng yếu và chết dần. Xâm nhập vào cổ tử cung phá hoại noãn trứng của nữ giới, kéo dài quá trình thụ thai, dẫn đến vô sinh.  

– Ung thư dương vật

Theo điều tra, các chất cặn bã, các chất bẩn kích thích mãn tính và gây ra ung thư dương vật chiếm tỉ lệ rất lớn.

– Hoại tử quy đầu

Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu không thể lộn ra đằng sau, da quy đầu vẫn phủ lên miệng quy đầu gây nghẹt quy đầu, khiến máu không lưu thông sinh ra sưng phù nề, nghiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử quy đầu.

Xem thêm điều trị nghẹt bao quy đầu

Nguyên nhân nghẹt bao quy đầu

Trên đây là những biến chứng nguy hiểm của hiện tượng nghẹt bao quy đầu ở nam giới. Hi vọng với những thông tin này, bạn đã có thêm những hiểu biết về bệnh để có phương pháp điều trị hợp lý. Nếu còn băn khoăn hay bất cứ khó khăn nào liên quan đến bệnh, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp và tư vấn miễn phí.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article