Một số bệnh lý về bao quy đầu ở trẻ

Cập nhật: 04/09/2014 7:42 - 1158 Lượt xem

“Chú chim” của trẻ cũng như “cậu nhỏ” của người lớn vậy, chúng có khả năng mắc các bệnh lý về bao quy đầu mà đôi khi các mẹ chưa biết. Dưới đây là một số chứng bệnh mà trẻ có thể mắc phải, bạn nên chú ý quan sát những thay đổi ở trẻ nhé.

Một số bệnh lý về bao quy đầu ở trẻ  

Trẻ có thể mắc một số bệnh lý về bao quy đầu như:

Một số bệnh lý về bao quy đầu ở trẻ

Trẻ có thể bị nghẹt quy đầu

1. Chứng viêm da amoniac

Amoniac là sản phẩm của một loại vi khuẩn đặc biệt trong phân của trẻ sơ sinh và chúng là nguyên nhân gây đỏ chú chim nhỏ của trẻ. Nó cũng có thể mở rộng và lan trên diện tích quấn tã lót của trẻ và có thể biểu hiện bằng những nốt sần hoặc trầy da. Các tổn thương này có thể giảm hẳn bằng cách xử lý tã với một chất khử trùng clorua sẽ ức chế sự sản xuất các vi khuẩn amoniac.

2. Dị ứng với kiềm trong xà phòng

Bao quy đầu có thể bị kích thích do vệ sinh chú chim nhỏ bằng xà phòng. Khi ấy, các mẹ chỉ cần ngừng việc sử dụng xà phòng khi vệ sinh cho các bé trai là đã có thể hạn chế được hiện tượng này. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần vệ sinh cho trẻ bằng nước ấm thì hiện tượng này sẽ không còn.

3. Sự căng phồng bao quy đầu

Nếu bất cứ một thời điểm nào trong thời thơ ấu mà bao quy đầu của trẻ mở ra vẫn còn nhỏ, trong khi dòng nước tiểu lại nhiều đáng kể sẽ khiến các bao quy đầu có thể bị căng phồng như quả bóng. Điều này là bình thường, miễn là việc đi tiểu của trẻ không kéo dài.

Một số bệnh lý về bao quy đầu ở trẻ

Chú ý đến sức khỏe của trẻ

4. Chứng nghẹt quy đầu (Paraphimosis)

Nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên phát hiện kịp thời cho con trai của mình bởi nó có thể dễ dàng được điều trị bằng biện pháp nhẹ nhàng hơn là sử dụng tay kéo quy đầu. Khi không thể can thiệp được bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

=> Lột bao quy đầu nhưng không lộn lại được, em bị sao vậy?

=> Điều trị dứt điểm hiện tượng nghẹt bao quy đầu

5. Bựa sinh dục

Ở trẻ em nhỏ tuổi, bạn không nên can thiệp để làm sạch các bựa sinh dục như của người lớn. Đừng bao giờ cố gắng để tụt bao quy đầu của trẻ lên và làm sạch nó. Bởi vì vào thời điểm khi trẻ còn nhỏ này, hãy để bé của bạn tuột bao quy đầu của mình một cách thoải mái và vẫn có thể cho phép nước chảy qua dương vật.

Các bệnh lý về bao quy đầu ở trẻ không quá trầm trọng nhưng không có nghĩa là không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tốt nhất nên sớm xử lý để bé có sức khỏe, phát triển tốt về sau.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article