Bệnh thường gặp ở quy đầu và cách chăm sóc cho cậu nhỏ khỏe mạnh

Cập nhật: 14/06/2014 4:22 - 2586 Lượt xem

Quy đầu là khu vực nhạy cảm của nam giới,vì vậy nó cũng là nới rất dễ phát sinh ra bệnh tật gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới, sinh sản của nam giới khi không được vệ sinh, chăm sóc cản thận. Việc chăm lo đến “đời sống” của cậu nhỏ là một cách để cậu nhỏ khỏe mạnh và chống chọi lại với bệnh tật.

Dưới đây các bác sĩ chuyên nam khoa của Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho cánh mày râu biết đến những căn bệnh thường gặp ở quy đầu và cách vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ để bảo vệ cậu nhỏ khỏe mạnh và tránh được những bệnh tật có thể mắc phải.

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh lý mà bạn đăng gặp phải

Bệnh thường gặp ở quy đầu là những loại nào?

1. Chứng nghẹt bao quy đầu:

Hiện tượng này hay gặp ở những một số bạn nam có bao quy đầu hẹp nhẹ. Vì tỷ lệ hẹp bao quy đầu không nhiều vì vậy bao quy đầu có thể tụt ra để lộ được quy đầu nhưng lại không tự lộn lại được tạo ra một vòng thắt ở bao qy đầu và khấc quy đầu gây ứ dịch phù nề bao quy đầu.

Khi bị thắt nghẹt bao quy đầu, nhìn sẽ thấy quy đầu lộ rõ ra, da bao quy đầu phồng to căng mọng do chứa dịch phù nề bên trong. Nếu tình trạng này để càng lâu thì hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu càng nặng dẫn đến loét và hoại tử da và niêm mạc bao quy đầu.

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh của bạn

Mô hình cậu nhỏ

Mô phỏng hỉnh ảnh cậu nhỏ

Bạn gặp những vấn đề nào về “cậu nhỏ”?

[Bạn bị nghẹt bao quy đầu -> Tư vấn]

[Bạn bị viêm quy đầu -> Tư vấn]

[Bạn bị dài bao quy đầu -> Tư vấn]

[Bạn bị hẹp bao quy đầu -> Tư vấn]

[Bạn có nhu cầu cắt bao quy đầu -> Tư vấn

2. Hẹp bao quy đầu

Tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm ảnh hưởng đến da bao quy đầu. Ở mức độ nghẹt nhẹ thì hẹp bao quy đầu sẽ gây ra hiện tượng nghẹt bao quy đầu như đã phân tích ảo trên.

Nếu không tuột được thì với thời gian nó dễ gây ra những viêm nhiễm, ảnh hưởng cả “cậu nhỏ” và cho sức khỏe chung. Chẳng hạn tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu cậu nhỏ. Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nam khoa cho cánh mày râu, ảnh hưởng đến sinh sản và gây các bệnh phụ khoa cho nữ  giới.

3. Dài bao quy đầu

Thông thường đối với nam giới, sau thời kỳ dậy thì thì toàn bộ hoặc đa phần quy đầu sẽ lộ ra ngoài. Nếu quy đầu không thể lộ ra được, bao quy đầu vẫn chùm toàn bộ hoặc chùm gần hết quy đầu phải khi dùng tay mới có thể lật được bao quy đầu hoặc sau khi cương cứng bao quy đầu lật ra mới có thể lộ ra quy đầu. Dài bao quy đầu sẽ gây nên rắc rối trong quan hệ tình dục và gây khó khăn khi tiểu tiện cho nam giới, gây nên các bệnh về nam khoa ở nam và phụ khoa cho cả nữ giới.

Chăm sóc cho cậu  nhỏ khỏe mạnh

Chăm sóc cho cậu nhỏ khỏe mạnh

Cách chăm sóc cho cậu nhỏ khỏe mạnh

Vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày bằng nước ấm với xà bông dịu nhẹ và những động tác  nhẹ nhàng không gây tổn thương cho vùng nhạy cảm này. Trong qúa trình vệ sinh cho cậu nhỏ bạn đừng quên lộn phần da quy đầu để vệ sinh bên trong cho sạch sẽ nhé.

=> Hiện tượng nghẹt bao quy đầu xử lý thế nào?

=> Tác hại của nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Lựa chọn quần lót đúng kích thước và chất  liệu thoáng mát giúp cậu nhỏ dược bảo vê, nâng đỡ mà không bị gò bó, bí bách gây viêm nhiễm.

Khi có dấu hiệu của các bệnh thường gặp ở quy đầu (hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu) bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được những lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia.

Sau cùng là việc chăm sóc cậu nhỏ bằng các món ăn bổ dưỡng có tác dụng giúp cậu nhỏ khỏe khắn hơn để có khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh tật khác.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article