Bao quy đầu là gì?

Cập nhật: 06/02/2015 7:02 - 9527 Lượt xem

Bao quy đầu là gì? Theo các bác sĩ chuyên nam khoa cho biết đây là lớp da mỏng bao lấy đầu phần quy đầu dương vật và bảo vệ quy đầu tránh được các tổn thương do cọ xát mạnh khi nam giới còn nhỏ. Đến tuổi trưởng thành lớp da bao quy đầu thường không có tác dụng tích cực, ngược lại trở thành nơi tích lũy cặn bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc vệ sinh “cậu nhỏ”.

Một số điều cần biết về bao quy đầu

– Nam giới khi mới sinh ra thì đã có phần da bao bọc xung quanh bao quy đầu, trong giai đoạn dưới 7 tuổi được gọi là da bao quy đầu sinh lý. Lúc này , bao quy đầu tương đối dài, bao phủ toàn bộ đầu dương vật và lỗ niệu đạo.

– Khi lớn lên, thể tích dương vật to và dài hơn, sẽ làm cho bao quy đầu tụt xuống, tạo điều kiện cho quy đầu dương vật và miệng niệu đạo “xuất đầu lộ diện”.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu thường sẽ tụt xuống khi nam giới trưởng thành

– Một số trường hợp nam thiếu niên đã lớn nhưng lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Điều này gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, vệ sinh dương vật, tình trạng này có thể làm cho nước tiểu tích tụ bên trong bọc da, đóng cặn và có thể gây ra một số bệnh liên quan đến hệ thống bài tiết nước tiểu.

– Bao da quy đầu của nam giới nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên có thể gây viêm nhiễm kéo dài, thường gặp nhất là tình trạng viêm quy đầu hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Bao quy đầu có thể gặp bất thường nào?

Bao quy đầu của nam giới có không phải bao giờ cũng phát triển một cách bình thường, nó có thể gặp phải một số bất thường sau :

– Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng da bao quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng để lộ ra quy đầu. Có thể chia hẹp bao quy đầu thành 2 loại: hẹp bao quy đầu sinh lý (gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và trở về trạng thái bình thường khi lớn lên) và hẹp bao quy đầu bệnh lý (nam giới lớn tuổi nhưng quy đầu không thể lột ra hoặc do viêm nhiễm gây sẹo xơ làm hẹp).

– Dài bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu luôn trong trạng thái bao bọc lấy quy đầu dương vật kể cả khi cương cứng, hoặc lộ rất ít, nam giới buộc phải dùng tay mới tụt xuống được. Dài bao quy đầu làm cho các chất dơ bẩn sẽ đọng lại, gây viêm nhiễm “cậu nhỏ”.

Bao quy đầu là gì? 1

Các biểu hiện dài, nghẹt và hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu quá dài đều gây nên những tác hại đối với nam giới như : ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, quy đầu dương vật, ảnh hưởng đến khoái cảm “chuyện ấy”, gây viêm nhiễm dương vật, thậm chí gây ung thư dương vật hoặc truyền nhiễm cho nữ giới (thông qua quan hệ tình dục) gây ung thư cổ tử cung…

Bao quy đầu là gì? Đó là dương vật của nam giới, bộ phận cần được chăm sóc và bảo vệ tốt, nếu phát hiện các biểu hiện bất thường như hẹp hoặc dài bao quy đầu thì cần can thiệp điều trị cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Nếu nam giới có biểu hiện dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi can thiệp tiểu phẫu bằng công nghệ Hàn Quốc.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article