Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Cập nhật: 10/09/2014 6:59 - 2332 Lượt xem

Ở trẻ nhỏ, hiện tượng hẹp bao quy đầu là theo yếu tố sinh lý mà thành. Một số phụ huynh không hiểu được điều đó đã lo lắng và cho rằng nên cắt bao quy đầu cho trẻ càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn. Những trường hợp cắt bao quy đầu cho trẻ sớm chỉ có ở những nước theo đạo với tục lệ cắt bao quy đầu cho nam giới trước tuổi vị thành niên.

Hẹp bao quy đầu sinh lý là gì?

Hẹp bao quy đầu sinh lý là bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh. Trong những năm đầu đời, khi cơ thể trẻ phát triển dần thì dương vật của bé cũng phát triển theo và bong ra các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ

 Các tế bào thượng bì bong ra, tích tụ lại tạo thành chất màu trắng nằm ngay ở da bao quy đầu. Chất màu trắng này càng ngày càng nhiều, nếu trẻ không bị hẹp bao quy đầu thì chúng sẽ trôi đi qua các lần tắm, rửa. Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu thì chất cặn này càng ngày càng tích tụ lại và rất dễ nhiễm trùng. Đa số bé trai mới sinh (96%) đều có hẹp bao quy đầu sinh lý; đến ba tuổi, tỷ lệ này giảm dần xuống còn 10% và giảm xuống còn 1% lúc 14 tuổi.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Hiện nay, tất cả các nghiên cứu và những văn bản y khoa đều khuyến cáo không nên cắt bao quy đầu cho trẻ dưới trước một tuổi vì khi đó hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ là hẹp bao quy đầu sinh lý. Về sau đến khoảng sáu tuổi theo sinh lý bình thường bao quy đầu của trẻ sẽ tự tuột xuống.

Sau sáu tuổi, nếu bao quy đầu chưa tự tuột xuống bạn có thể sử dụng thuốc bôi hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa để nong bao quy đầu cho trẻm để tránh ảnh hưởng đến đường tiểu và sự phát triển của dương vật.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Không cắt bao quy đầu cho trẻ dưới 6 tuổi

Theo tự nhiên có khoảng 90% trẻ em sau ba tuổi có thể tuột bao quy đầu dễ dàng. Không nên cố gắng tuột bao quy đầu sớm để tránh tình trạng đau, chảy máu hoặc có thể làm dính quy đầu vớibao quy đầu và tạo sẹo ở bao quy đầu, gây hẹp bao quy đầu thứ phát.

 Cắt bao quy đầu cho trẻ phải căn cứ vào độ tuổi và khả năng tuột bao quy đầu đầu ở trẻ. Nếu có thể áp dụng thuốc bôi hay nong bao quy đầu thì nên làm trước, nếu hai biện pháp này không có tác dụng hãy nghĩ đến trường hợp cắt bao quy đầu. ở người  lớn phát hiện hẹp bao quy đầu muộn thì thường phải cắt ngay.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article