Hẹp lỗ tiểu do bệnh lý bao quy đầu gây ra đúng không

Cập nhật: 10/07/2018 3:13 - 650 Lượt xem

Hẹp lỗ tiểu là một trong những bệnh nam khoa cần được lưu tâm bởi chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe thậm chí người bệnh còn đứng trước nguy cơ bị vô sinh. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì có phải hẹp lỗ tiểu do bệnh lý bao quy đầu gây ra đúng không? Để giải đáp thắc mắc này các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ khái quát đầy đủ câu trả lời trong nội dung bài viết sau.

Hẹp lỗ tiểu do bệnh lý bao quy đầu gây ra đúng không?

Viêm bao quy đầu gây hẹp lỗ tiểu ở nam giới

Viêm bao quy đầu gây hẹp lỗ tiểu ở nam giới

Theo các chuyên gia bệnh nam học của phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay có rất nhiều nguyên nhân gây hẹp lỗ tiểu ở nam giới và yếu tố thường gặp hàng đầu đó chính là xuất phát từ các bệnh lý bao quy đầu gây ra ngoài ra còn một số tác động khác như:

Viêm bao quy đầu: bao quy đầu bị viêm khiến cho vi khuẩn tích tụ gây hẹp niệu đạo ở phía đầu dương vật. Lâu dần phạm vi hẹp lan rộng và có thể kéo dài đến phía tuyến tiền liệt, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nguy cơ nam giới bị hẹp lỗ tiểu cao.

– Do các tổn thương hậu tiểu phẫu: việc tiểu phẫu để loại bỏ các u xơ ở tuyến tiền liệt, bao quy đầu không hoặc tiến hành ở cơ sở y tế có thể dẫn tới niệu đạo bị tổn thương, thêm vào đó cách chăm sóc không đúng cũng khiến lỗ tiểu bị hẹp lại.

– Viêm niệu đạo: các vi khuẩn gây viêm niệu đạo không được kìm chế bằng các biện pháp kịp thời sẽ dễ dàng sản sinh ra số lượng lớn khiến tình trạng viêm nhiễm trầm trọng hơn. Sự hoạt động liên tục của các vi khuẩn gây ra tình trạng tắc nghẽn, xơ thành niệu đạo làm cho lỗ tiểu hẹp gây khó khăn cho việc tiểu tiện.

– Do bẩm sinh: một số nam giới bị hẹp lỗ tiểu ngay từ lúc sinh ra do những biến đổ bất thường ở gen hoặc nhiễm sắc thể khiến cấu trúc niệu đạo thay đổi.

Xử trí bệnh lý hẹp lỗ tiểu như nào hiệu quả?

Giải pháp đối với bệnh lý hẹp lỗ tiểu là như nào?

Giải pháp đối với bệnh lý hẹp lỗ tiểu là như nào?

Sau khi gặp yếu tố thuận lợi gây bệnh các vi khuẩn sẽ bùng phát mạnh mẽ và khiến cho tình trạng hẹp lỗ tiểu ở nam giới càng trầm trọng hơn do vậy nếu thấy bất thường xuất hiện các bạn cần phải tìm đến những địa chỉ thăm khám bệnh nam khoa uy tín, chất lượng để kiểm tra và chữa trị tích cực

Đối với bệnh lý hẹp lỗ tiểu để khắc phục triệt để các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu một số giải pháp hữu hiệu nhất đó là:

– Viêm nhiễm và chít hẹp nhẹ: hiện tượng này cánh mày râu mới mắc rò nước tiểu cũng như bí tiểu cấp tính. Lúc này, bác sĩ sẽ kê toa kháng sinh để điều trị căn bệnh. Mỗi cánh mày râu sẽ có một toa thuốc riêng biệt, phù hợp với thể trạng và tình hình bệnh.

– Nong niệu đạo: đây là phương pháp được áp dụng để nong rộng chỗ lỗ sáo mắc hẹp. Bác sĩ đặt 1 ống sonde dẫn đường thông qua chỗ chít hẹp rồi tiến hành nong rộng.

– Thủ thuật ngoại khoa: một số hiện tượng hẹp nặng, cánh mày râu bí tiểu hoàn toàn hay tiểu khá phiền hà sẽ được làm thủ thuật can thiệp. Thủ thuật nhằm thông tắc nơi chít hẹp, khôi phục khả năng hoạt động thành công của đường tiết niệu.

Tùy thuộc vào từng trường hợp và mức độ bệnh lý hẹp lỗ tiểu hiện tại mà các y bác sỹ sẽ kê toa phù hợp nhất do vậy các bạn tuyệt đối không được xử trí tại nhà mà cần phải thăm khám sớm. Nếu có gì không hiểu bạn hãy trao đổi trực tuyến miễn phí qua tổng đài 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhất.

 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article