Có nên nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà không

Cập nhật: 21/04/2018 10:58 - 305 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phổ biến ở hầu hết các trẻ dưới 3 tuổi và hiện tượng này sẽ dần biến mất khi trẻ lớn nên tuy nhiên do nhiều bậc cha mẹ cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết tình trạng này có gây hại gì đến sức khỏe của bé không và có nên nong bao quy đầu cho bé tại nhà không?…để giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức về vấn đề này các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được phác họa đôi điều như sau:

Tác hại của tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ?

Tác hại do hẹp bao quy đầu gây ra đối với trẻ

Tác hại do hẹp bao quy đầu gây ra đối với trẻ

Đến một độ tuổi nhất định mà bao quy đầu của trẻ không được phát triển bình thường và vẫn trong tình trạng hẹp thì lúc này nguy có mà trẻ có thể gặp phải sẽ là:

– Bí tiểu: Trường hợp bao quy đầu quá hẹp có thể dẫn đến tiểu khó, nước tiểu thường không chảy ra hết khi đi tiểu. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu dẫn tới viêm đường tiết..

– Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Đến tuổi dậy thì, dương vật phát triển rất nhanh, bao quy đầu hẹp sẽ thít chặt quy đầu do đó gây trở ngại cho sự phát triển tự nhiên của dương vật khiến kích thước dương vật nhỏ hơn

– Ảnh hưởng hoạt động tình dục sau này: Hẹp bao quy đầu sẽ gây đau đớn mỗi khi dương vật cương cứng do quy đầu bị bó chặt, một số trường hợp không cương cứng được, gây khó khăn trong quan hệ tình dục.

Có nên nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà không?

Nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia

Nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia

Phía trên vừa chỉ rất rõ những nguy hại do hẹp bao quy đầu gây ra đối với sức khỏe của con trẻ do vậy nếu thấy tình trạng này xuất hiện các mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và thực hiện theo lời khuyên của họ tránh tuyệt đối tự ý xử trí tại nhà. Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin giới thiệu phương pháp nong bao quy đầu cho trẻ ở nhà là như nào để các bậc cha mẹ cùng tham khảo và có thể kết hợp dưới sự chỉ dẫn của y bác sỹ chuyên môn:

– Dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày

Phần lớn các trường hợp hẹp bao quy đầu có thể được nong rộng trong vòng 1 – 2 tháng nhờ bài tập kéo căng da quy đầu. Tỷ lệ thành công của phương pháp này là 80%.

Cách thực hiện: Dùng dầu dưỡng dành cho trẻ, dầu vaseline hoặc dầu dưỡng cơ thể để làm chất bôi trơn. Nhẹ nhàng kéo da quy đầu về phía trước vài lần, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại về phía sau (tới mức bé chịu đựng được và không bị đau). Giữ nguyên tư thế này trong vài phút. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày. Bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu được làm bài tập này khi đang ngâm mình trong nước.

Nếu sau một tháng không thấy kết quả, hãy chuyển sang phương pháp sau.

– Kéo căng da quy đầu kết hợp bôi thuốc mỡ chứa steroid

Nong bao quy đầu kết hợp bôi thuốc steroid có tỷ lệ thành công khoảng 90%. Với liệu pháp này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thuốc nên dùng.

Cách thực hiện: Bôi thuốc lên phần trong và ngoài của bao quy đầu. Nếu bao quy đầu quá hẹp (chỉ để lộ một lỗ nhỏ) bạn hãy nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu lên xuống vài lần hoặc vân vê nó một lúc cho mềm, sau đó nhẹ nhàng đưa thuốc vào bên trong. Thực hiện liệu pháp này 2 -3 lần mỗi ngày, liên tục là trong vòng 1 – 3 tháng. Nên kết hợp biện pháp kéo căng da quy đầu để có hiệu quả tốt hơn.

Ngưng nong nếu không thấy kết quả sau 3 tháng.

Trên đây là 2 phương pháp đơn giản các mẹ có thể áp dụng tại nhà tuy nhiên cần phải lưu ý như sau: khi nong hãy thực hiện một cách từ từ, nhẹ nhàng, lần sau kéo căng nhiều hơn lần trước, như thế lớp bao da sẽ giãn dần. Bạn phải thực sự kiên trì, phối hợp tốt giữa cha mẹ và trẻ, và đặc biệt là tuân thủ kỹ thuật, tránh gây biến chứng tạo sẹo xơ quy đầu sau này. Không nong nếu là hẹp có sẹo xơ. Không cố gắng nong quá mạnh.

Với những thông tin chia sẻ về vấn đề nong bao quy đầu cho trẻ nêu trên hy vọng các bạn sẽ tìm hiểu kĩ và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sỹ trước khi thự hiện. Nếu có gì chưa hiểu có thể liên hệ 024.3734.9999 để được trao đổi trực tuyến miễn phí cụ thể hơn.

 

 

 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article