Phải làm sao khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Cập nhật: 28/02/2018 11:06 - 480 Lượt xem

Có rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn và lo lắng khi con trẻ bị bệnh nhất là những bệnh tại vùng kín của trẻ. Vậy phải làm sao khi trẻ bị hẹp bao quy đầu thì các bậc cha mẹ hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ phía các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng trong nội dung bài viết sau:

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Bệnh hẹp bao quy đầu là hiện tượng phần da bao quy đầu không thể kéo xuống được khỏi dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể tách khỏi quy đầu. Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có hai dạng: Hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Cụ thể:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: Là hiện tượng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra. Đa số các bé trai khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, càng lớn thì hiện tượng này càng giảm dần.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý (hay còn gọi là hẹp bao quy đầu thứ phát): Đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu thật sự có sự xuất hiện của sẹo xơ. Sẹo xơ hình thành do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những trường hợp bình thường và những trường hợp dài bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu bệnh lý là trường hợp cần thiết phải điều trị.

Trẻ nhỏ có biểu hiện như nào khi bị hẹp bao quy đầu?

Các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý những khác thường từ phía con trẻ để có thể sớm phát hiện ra các dấu hiệu đặc trưng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu cụ thể là:

– Tiểu khó, tiểu phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa.

– Quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu ở những trẻ nhỏ.

– Bao quy đầu của trẻ thường xuyên tấy đỏ và ngứa ngáy.

– Tiểu ra nước tiểu rất đục và hôi.

– Trẻ có thói quen hay vọc bộ phận sinh dục của mình.

Phải xử trí như nào khi trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Phải xử trí như nào khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Phải xử trí như nào khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Nếu không may trẻ bị hẹp bao quy đầu các bạn mẹ chớ lo lắng mà hãy bình tĩnh và đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa khi thấy xuất hiện các dấu hiệu bệnh kể trên để thăm khám và có hướng xử trí kịp thời.

Đến với phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội các bé sẽ được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra kĩ càng các danh mục cần thiết rồi tùy vào độ tuổi cũng như tình trạng bệnh hiện tại mà các chuyên gia sẽ đưa ra các chỉ định cụ thể sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất:

– Trẻ dưới 3 tuổi, hẹp bao quy đầu sinh lý, không có biến chứng như nêu ở trên thì không cần thiết can thiệp, kể cả nong tại nhà khi trẻ tắm.

– Trường hợp trẻ hẹp bao quy đầu có biến chứng thì có thể điều trị nhiễm trùng trước, sau đó có thể bôi thuốc có chứa chất kháng viêm Betamethasone 0,05% một lần một ngày trong 4 tuần và nong bao quy đầu nhẹ nhàng tại nhà lúc tắm cho trẻ vì lúc này bao quy đầu mềm mại.

– Nếu trẻ đã 3-4 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột xuống được thì có thể bôi thuốc Betamethasone 0,05% lên bao quy đầu, 1-2 lần mỗi ngày trong khoảng 4-6 tuần. Bao quy đầu có thể tuột xuống trong khoảng 2/3 trường hợp.

– Nếu trẻ 7-8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột được, bôi thuốc cũng không có kết quả, nhất là khi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng hoặc trẻ hay bị viêm bao quy đầu, thì nên phẫu thuật cắt da quy đầu.

– Nếu trẻ chỉ bị dài và hẹp nhẹ bao quy đầu thì nên chờ đến độ tuổi bắt đầu dậy thì mới tiến hành cắt bao quy đầu đơn giản bằng gây tê tại chỗ.

Với từng trường hợp khắc phục và các triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu rất rõ ràng do các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa chia sẻ các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng. Nếu có gì cần giải thích thêm các bạn hãy liên hệ hotline:024.3734.9999 để đươc tư vẫn miễn phí chi tiết hơn.

 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article