Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Cập nhật: 14/11/2017 11:03 - 405 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là một dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu nam giới. Bệnh có thể khiến nam giới có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu, tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Những hậu quả xấu mà bệnh gây ra với nam giới là rất nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa và những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh hẹp bao quy đầu này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu cụ thể qua bài viết  này nhé.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu nam giới không thể tự tuột xuống khỏi đầu dương vật nam giới trưởng thành.

Hẹp bao quy đầu là dấu hiệu bất thường của bao quy đầu và dễ nhận biết qua quan sát bên ngoài bằng mắt thường. Theo quan sát, nam giới bị hẹp bao quy đầu thì phần quy đầu chỉ để lộ ra một phần nhỏ hoặc quy đầu bị bịt kín. Khi dương vật cương cứng thì cũng không làm bao quy đầu tụt xuống như người bình thường. Nam giới bị hẹp bao quy đầu khi đi tiểu phần da bao quy đầu bị phồng lên do đầu dương vật bị bịt kín không có chỗ thoát nước tiểu, tia nước tiểu bị cong hoặc chia thành nhiều tia, dương vật có kích thước nhỏ hơn bình thường.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là một dấu hiệu bất thường xuất hiện bẩm sinh từ khi sinh ra. Trẻ nhỏ khi sinh ra đa số đều bị hẹp hoặc dài bao quy đầu nhưng khi lớn lên bao quy đầu sẽ phát triển và tự tuột xuống. Nhưng với những trường hợp hẹp bao quy đầu bẩm sinh thì bao quy đầu sẽ không tự tuột xuống được mà bọc kín đầu dương vật hoặc để hở một phần đầu dương vật.

Nguyên nhân khác gây hẹp bao quy đầu có thể do sẹo xơ ở đầu dương vật khiến bao quy đầu bình thường bị hẹp và không tự tụt xuống được.

Cách khắc phục tình trạng này

Để khắc phục hiện tượng hẹp bao quy đầu hiện nay có 2 cách giải quyết như sau:

  • Tự lột bao quy đầu: phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân tự thực hiện tại nhà, phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ và vẫn có thể nong bao quy đầu dần dần được.
  • Cắt bao quy đầu: đây là phương pháp điều trị hoàn toàn chứng hẹp bao quy đầu với nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian tiểu phẫu nhanh chóng, độ chính xác cao, giải quyết các bất thường ở bao quy đầu, ngăn chặn viêm nhiễm do bao quy đầu hẹp gây ra, thời gian bình phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày…

Hiện nay phương pháp cắt bao quy đầu để giải quyết các vấn đề về bao quy đầu được các bác sĩ khuyên áp dụng hiện nay bởi tính tiện lợi và an toàn của nó. Cắt bao quy đầu nhanh chóng, tiện lợi, chính xác.

Việc chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu nên được thực hiện càng sớm càng tốt để khắc phục những bất thường do bệnh gây ra như: viêm nhiễm bao quy đầu, đau đớn khi cương dương, yếu sinh lý…Cắt bao quy đầu có thời gian thực hiện khá ngắn, thời gian hồi phục nhanh, ít để lại di chứng.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Lời khuyên của bác sĩ khi chăm sóc hẹp bao quy đầu

Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu cần giữ vệ sinh thật tốt để tránh viêm nhiễm ở bao quy đầu. Khi vệ sinh cần làm sạch nhẹ nhàng vùng bao quy đầu, nên lột bao quy đầu để vệ sinh cả bên trong, mặc quần áo rộng rãi, thoải mái tránh cọ sát với vết thương quy đầu.

Tốt nhất khi có điều kiện nên làm phẫu thuật cắt bao quy đầu để khắc phục hoàn toàn các triệu chứng trên, tránh viêm nhiễm. Khi phẫu thuật xong cần tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ để vết thương mau lành, không gây biến chứng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng “hẹp bao quy đầu ở nam giới”. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article