Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ các mẹ nên quan tâm

Cập nhật: 16/01/2016 4:37 - 1578 Lượt xem

Đa số bé trai mới sinh (96%) đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, đến 3 tuổi, tỷ lệ này giảm dần xuống còn 10%. Tuy nhiên, có rất nhiều trẻ nhỏ khi đến tuổi trưởng thành dấu hiệu này vẫn còn và không thể kéo xuống được. Nếu tình trạng này vẫn tiếp đến khi lớn sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục cũng như là sức khỏe sinh sản về sau. Do đó, các mẹ cần phải hết sức chú ý đến chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ các mẹ nên quan tâm

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hẹp bao quy đầu là tình trạng quy đầu ở dương vật không thể kéo xuống được, làm cho bao quy đầu không thể tách khỏi quy đầu. Ở bé trai khi mới sinh ra hầu hết đều có dấu hiệu hẹp bao quy đầu sinh lý (96%), đến 3 tuổi, tỷ lệ này giảm dần xuống còn 10% và tiếp tục giảm xuống khi 14 tuổi. Tuy nhiên, có rất nhiều bé trai đã đến tuổi trưởng thành vẫn còn dấu hiệu này và quy đầu không thể kéo xuống được. Điều này, ảnh hưởng rất lớn sinh hoạt tình dục, cũng như sức khỏe sinh sản về sau.

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ 1

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ

Nếu trẻ em đến tuổi trưởng thành quy đầu vẫn không tụt khỏi dương vật sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn, dễ dẫn đến viêm nhiễm. Các triệu chứng hẹp bao quy đầu bắt đầu có dấu hiệu sưng tấy, sờ thấy đau, nghẹt bao quy đầu có thể cản trở đến sự tuần hoàn máu ở dương vật, gây đau khi cương cứng, thậm chí dương vật đến tuổi trưởng thành không phát triển như bình thường được…Chính bởi vậy, ở trẻ nhỏ các bậc phụ huynh cần phải hết sức chú ý đến vấn đề này, nếu cần thiết cần phải đi cắt bao quy đầu sớm cho trẻ.

Điều trị chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ

Lứa tuổi cắt bao quy đầu tốt nhất do chỉ định y khoa là sau 3 tuổi. Bởi vì lứa tuổi này mới xuất hiện sẹo hẹp thực sự ở bao quy đầu cũng như việc an toàn gây mê tốt nhất. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên chú ý, đến độ tuổi này mà vẫn thấy con có hiện tượng hẹp bao quy đầu thì nên làm thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ.

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ 2

Sau 3 tuổi trẻ vẫn bị hẹp bao quy đầu thì nên làm thủ thuật cho trẻ

Hiện nay, thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản, nhanh chóng và không hề nguy hại gì. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da phía đầu dương vật. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ chích thuốc tê hoặc dùng kem bôi tê, sau đó dùng dụng cụ làm thủ thuật để cắt lớp da thừa này đi. Quá trình này thường mất khoảng 10 – 15 phút là xong. Do vậy, các mẹ hoàn toàn không cần phải quá lo lắng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ mà các mẹ nên quan tâm và nắm rõ, để bảo vệ sức khỏe cho trẻ về sau này. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hay có mong muốn thăm khám và điều trị cắt bao quy đầu cho trẻ? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article