Lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu

Cập nhật: 07/08/2015 9:53 - 962 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là chứng bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho cuộc sống của nam giới như: làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu và các bộ phận liên quan, làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, làm giảm chức năng sinh lý ở người bệnh. Vì vậy, điều trị hẹp bao quy đầu là việc cần thiết để giúp người bệnh có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc điều trị thế nào còn phụ thuộc phần lớn vào những hành động chủ quan của mỗi người. Có một số lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu là điều quan trọng mà nam giới không thể bỏ qua.

Lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu

1. Lưu ý chung

Lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu nên được chú ý điều trị

– Luôn giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ và khô ráo để tránh vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm.

– Không mặc quần quá chật, không mặc quần lót có chất liệu cứng và bí. Điều này giúp cho cậu nhỏ được thoải mái và không bị mồ hôi làm ẩm ướt. 

– Không lạm dụng thủ dâm vì bao quy đầu hẹp vốn đã làm cho quy đầu bị gò bó ở bên trong, nếu thủ dâm thường xuyên thì sẽ làm cho quy đầu dễ bị tổn thương hơn.

2. Với trường hợp điều trị bằng thuốc

– Chỉ dùng thuốc khi trẻ đã 3 tuổi trở lên.

– Cần dùng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian theo đơn chỉ định của bác sĩ.

– Trước khi bôi thuốc, cần vệ sinh sạch sẽ và lau khô bao quy đầu. 

– Khi dùng thuốc, nếu thấy bao quy đầu bị sưng đau hoặc có những biểu hiện lạ thì phải dừng thuốc ngay và cần đi khám, thông báo cho bác sĩ để có cách xử lý thích hợp. 

Lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu 1

Điều trị hẹp bao quy đầu đúng cách để có hiệu quả tốt

3. Với trường hợp điều trị bằng thủ thuật

– Chỉ áp dụng thủ thuật cho những trường hợp bệnh nhân từ 5 tuổi trở lên. 

– Khi quyết định làm thủ thuật, cần lựa chọn phương pháp ít gây đau, ít chảy máu, an toàn và không để lại biến chứng về sau.

– Sau khi làm thủ thuật, cần nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để sức khỏe nhanh hồi phục, cần tránh những thực phẩm cay nóng và những thực phẩm có chất kích thích. 

– Không để cho vết thương bị dính bẩn hoặc dính nước, nhất là nước tiểu (vết thương không được đảm bảo vệ sinh sẽ rất lâu lành và dễ bị viêm nhiễm).

– Khi vết thương chưa lành, bộ phận sinh dục chưa hồi phục hẳn thì cần phải kiêng quan hệ tình dục. 

– Nếu thấy vết thương có biểu hiện gì bất thường, cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị. 

=>Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới

=>Chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới như thế nào?

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về những lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hoặc đang cần trợ giúp cụ thể để cải thiện tình trạng của mình, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia trợ giúp thêm. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article