Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có sao không?

Cập nhật: 21/06/2015 10:27 - 1348 Lượt xem

Hỏi:

Thưa bác sĩ!

Gia đình tôi vừa mới có thêm thành viên mới là một bé trai. Chúng tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc. Tuy nhiên, có một vấn đề thế này: Con trai tôi từ khi lọt lòng mẹ đã bị hẹp bao quy đầu. Vì điều này mà chúng tôi cũng có chút lo ngại. Không biết là trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ.

Xin cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Văn Hưng – nguyenvanhung…@gmai.com)

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có sao không?

Trẻ có thể bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh

Trả lời:

Chào anh Hưng!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa! Chúng tôi cũng xin được chúc mừng gia đình anh vì vừa mới có thêm một cậu con trai!

Trở lại với vấn đề mà anh hỏi, chúng tôi xin trả lời anh như sau:

Rất nhiều bé trai khi lọt lòng mẹ đã bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Đây là một hiện tượng khá phổ biến với dấu hiệu là vòng bao quy đầu của trẻ quá nhỏ khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài được.

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có sao không?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ thường kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật và dễ gây viêm nhiễm nếu không được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, kèm theo những nguy cơ bệnh lý và giảm khả năng tình dục sau này.

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có sao không? 1

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có sao không?

Tuy nhiên, theo chúng tôi, anh không nên quá lo lắng về chuyện này. Phần lớn các bé bị hẹp bao quy đầu khi lớn lên thì có thể tự khỏi được. Trong trường hợp hẹp bao quy đầu không tự khỏi thì vẫn có phương pháp để điều trị.

Bé nhà anh mới sinh, cháu còn quá nhỏ nên việc điều trị là chưa cần thiết. Anh hãy chờ đến khi con trai lên 3 – 4 tuổi, nếu cháu chưa khỏi được thì gia đình có thể dùng thuốc bôi ngoài để điều trị cho cháu. Thuốc này sẽ có tác dụng làm cho bao quy đầu tự tụt xuống sau thời gian điều trị khoảng 6 tháng.

Khi bé lên 5 tuổi, nếu bao quy đầu của cháu vẫn hẹp và điều trị bằng thuốc không có hiệu quả thì lúc này gia đình anh có thể cho cháu đi cắt bao quy đầu.

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau từ phương pháp truyền thống đến phương pháp hiện đại. Gia đình anh nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ xem nên cắt bao quy đầu cho bé thế nào. Tuy nhiên, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chúng tôi đang ưu tiên áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc. Đây là một kỹ thuật tân tiến để điều trị cho các trường hợp hẹp bao quy đầu, dài bao đầu và một số trường hợp bị viêm bao quy đầu. Ưu điểm của phương pháp này là: ít đau, ít chảy máu, hiệu quả cao, có tính thẩm mỹ và người bệnh nhanh phục hồi sau phẫu thuật. 

=> Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới

=> Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý như thế nào?

Tuy nhiên, trong khi chưa điều trị cho cháu, gia đình anh nên chú ý làm vệ sinh bao quy đầu cho cháu sạch sẽ đúng cách. Đây là một điều quan trọng để tránh tình trạng quy đầu và bao quy đầu của cháu bị viêm nhiễm. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article