Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý như thế nào?

Cập nhật: 25/04/2015 8:50 - 1077 Lượt xem

Các kết quả nghiên cứu cho thấy: có nhiều bé trai khi sinh ra đã bị chứng hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Một vấn đề được đặt ra là: Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu, khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý như thế nào?

Nhiều người lo lắng vì hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bậc phụ huynh không nên qu lo lắng về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Phần lớn các trường hợp khi trẻ lớn lên thì bao quy đầu có thể tuột xuống được, dương vật của trẻ vẫn phát triển bình thường. Một số trường hợp, hẹp bao quy đầu không tự khỏi được nhưng hiện nay đã có nhiều cách để điều trị.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý thế nào?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý như thế nào? 1

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý thế nào?

* Với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi:

Các bậc phụ huynh chưa nên nôn nóng điều trị ngay cho trẻ. Mọi việc can thiệp vào bao quy đầu của trẻ trong thời gian này là chưa nên và cũng chưa cần thiết. Thay vào đó, hàng ngày, bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu cho trẻ.  

* Với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 3 – 4 tuổi:

Phụ huynh có thể dùng thuốc để bôi lên bao quy đầu cho trẻ. Thuốc này có chứa corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone, có tác dụng làm bao quy đầu giãn ra và có thể tụt xuống. Thuốc được dùng trong vòng 6 tuần, mỗi ngày 3 lần.

* Với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên:

Phụ huynh vẫn có thể dùng thuốc bôi ngoài theo chỉ định của bác sĩ để chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ. Trong các trường hợp thuốc bôi không có tác dụng hoặc khi thấy dương vật của trẻ bị căng phồng, có hiện tượng viêm thì cần phải thay đổi phương pháp điều trị bằng cách cắt bao quy đầu cho trẻ.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học Y học, người ta đã có thể cắt bao quy đầu để điều trị hẹp bao quy đầu bằng nhiều cách khác nhau như: cắt bao quy đâu kiểu tay áo, cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu, cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc… Phụ huynh có con em bị hẹp bao quy đầu nên đưa trẻ đi khám, thảo luận với bác sĩ để lựa chọn cách điều trị thích hợp cho trẻ.

Hy vọng với phần tư vấn trên đây, các bạn sẽ hiểu được vấn đề “Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được xử lý như thế nào?” Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về các bệnh lý có thể gặp ở bao quy đầu của trẻ như dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu… Nếu có gì cần giúp đỡ, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bằng cách gọi đến số máy 024 3734 9999 hoặc gửi câu hỏi vào mục Tư vấn online trên Website này.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article