Phụ huynh chớ chủ quan khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Cập nhật: 03/04/2015 5:02 - 1060 Lượt xem

Khi phát hiện thấy trẻ bị hẹp bao quy đầu, có những phụ huynh không hiểu hết tác hại của hiện tượng bệnh lý này và vì thế mà chủ quan trong việc chữa trị cho bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về bệnh Nam khoa, các bậc phụ huynh cần phải thận trọng hơn đối với hiện tượng này ở con trẻ, bởi lẽ, ngoài gây ra những khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân thì nó còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ sau này.

Theo như các kết quả nghiên cứu thì hẹp bao quy đầu thường là do bẩm sinh. Trong số này, có trường hợp sẽ tự khỏi được khi trẻ lớn lên nhưng cũng có trường hợp không tự khỏi được. Ở những trẻ bị hẹp bao quy đầu, ngay cả khi dương vật cương lên thì quy đầu vẫn không thể tự tụt xuống được.

Nếu không được can thiệp xử lý kịp thời, hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ thường gây ra những tác hại như sau:

Phụ huynh chớ chủ quan khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Trẻ bị hẹp bao quy đầu cần được phát hiện sớm

– Khiến cho trẻ gặp khó khăn khi đi tiểu. Quy đầu quá nhỏ khiến cho nước tiểu không thể thoát ra ngoài nhanh chóng được. Khi đó, nước tiểu chỉ thoát ra ngoài thành tia nhỏ, bí và hay bị ngắt quãng. Nước tiểu dồn ứ lại làm cho phần da quy đầu căng lên gây cho trẻ cảm giác đau tức, khó chịu.

– Quy đầu hẹp cũng làm cho các chất cặn dễ đọng lại và bám lại ở bên trong. Khi vệ sinh cá nhân cho trẻ, nếu không lộn ngược bao quy đẩu ra để vệ sinh ở bên trong thì các chất cặn này sẽ tích tụ lại, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm quy đầu. Tiếp đó, quy đầu bị viêm nhiễm có thể gây viêm nhiễm ra các bộ phận liên quan.

Phụ huynh chớ chủ quan khi trẻ bị hẹp bao quy đầu 1

Trẻ bị hẹp bao quy đầu cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa

– Nếu không được can thiệp kịp thời, khi trẻ trưởng thành vẫn bị hẹp bao quy đầu thì hiện tượng này sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý. Ở những người bị hẹp bao quy đầu thì quy đầu thường xuyên bị bao bọc bởi lớp da bên ngoài, thường xuyên cọ xát với lớp da này, đồng thời rất ít được tiếp xúc với bên ngoài. Do đó, quy đầu trở nên rất nhạy cảm, dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Ở một số người,  hẹp bao quy đầu có thể khiến cho họ khó khăn trong sinh hoạt tình dục và không cảm thấy thoải mái trong chuyện đó.

Đây chỉ là những tác hại thường thấy của hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Hiện tượng này có thể gây ra những nguy hại khác mà bài viết này chưa kể hết. Để tránh những tác hại này, các bậc phụ huynh nên theo dõi tình trạng trạng của con, cần chú ý vệ sinh cho trẻ sạch sẽ đúng cách. Nếu quy đầu của trẻ không thể tự tuột xuống được, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để biết khi nào nên phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ.

Các thông tin liên quan đến vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bằng cách chát Online trên Website này hoặc gọi điện tới tổng đài 024 3734 9999 để được tư vẫn trực tiếp. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article