Tại sao hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ lại không phải cắt?

Cập nhật: 10/03/2015 3:29 - 822 Lượt xem

Thời gian vừa qua chúng tôi rất hay gặp những câu hỏi về vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Các phụ huynh băn khoăn rằng tại sao khi trẻ nhỏ hẹp bao quy đầu thì không phải cắt như người lớn? Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này dưới đây các chuyên gia nam khoa của Thiên Hòa sẽ phân tích cho bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Đây là hiện tượng khá bình thường 100% trẻ trai mới sinh ra sẽ có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Lúc này hẹp bao quy đầu không gọi là bệnh lý mà được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý.

Tại sao hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ lại không phải cắt?

Trẻ nhỏ sao không phải cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng bẩm sinh, khi trẻ ra đời thì phần bên trong bao quy đầu và dương vật của trẻ thường có độ kết dính tự nhiên, để cản trở bao quy đầu lộn vòng, đây được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu do sinh lí. Khi trẻ từ 2-6 tuổi phần kết dính mất đi tự nhiên, trong số đó cũng không ít trẻ phát triển chậm và quá trình “tiến hóa” này sẽ chậm lại vài năm so với những bé trai khác.

Tại sao hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ lại không phải cắt?

Sở dĩ hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không phải cắt là như đã nói ở trên. Khi trẻ đến tuổi phát triển hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ tự mất đi. Nếu bé trai nào đến trên 10 tuổi tình trạng này vẫn còn thì đó là bị hẹp bao quy đầu bệnh lý. Khi đó mới cần phải điều trị cắt bao quy đầu.

Hoặc việc hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh hoạt “cậu nhỏ”, gây viêm nhiễm, đau đớn thì cũng có thể cắt bao quy đầu cho trẻ khi trẻ còn nhỏ. Tuy nhiên, những trường hợp này là không nhiều.

Tại sao hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ lại không phải cắt? 1

Trẻ nhỏ hẹp bao quy đầu sinh lý

Cách vệ sinh “cậu nhỏ” cho trẻ

Việc vệ sinh cậu nhỏ cho trẻ khi còn nhỏ không cần thiết phải lộn bao quy đầu như ở người lớn. Nếu bạn cứ cố gắng lộn bao quy đầu của trẻ lên thì sẽ làm trẻ bị đau đớn, thậm chí là rách hay gây viêm nhiễm bao quy đầu của trẻ. Bạn chỉ cần dùng nước muối loàng hay nước muối sinh lý rửa nhẹ nhàng cho trẻ hàng ngày để đả bảo vệ sinh là được. Theo thời gian và sự phát triển của cơ thể “cậu nhỏ” của trẻ cũng sẽ “trưởng thành” hơn. Chỉ đến khi phát sinh bệnh lý về hẹp hay dài bao quy đầu mới cần can thiệp đến trẻ.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article