Cha mẹ cần làm gì khi trẻ hẹp bao quy đầu?

Cập nhật: 08/04/2014 2:09 - 625 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là tình trạng bao quy đầu không kéo tuột xuống được vì nguyên nhân dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Vì vậy các bậc làm cha mẹ cần chú ý các biểu hiện nhận biết trẻ mắc chứng hẹp bao quy đầu để kịp thời đưa bé đến các sơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ hẹp bao quy đầu?

Một số biểu hiện chứng tỏ trẻ bị hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu của trẻ không thể kéo lên đến cổ dương vật.

– Do bao quy đầu dính với quy đầu nên gây khó khăn khi trẻ đi tiểu, trẻ rất khó tiểu và tia nước tiểu yếu

=> Xem thêm về các phương pháp Cắt bao quy đầu

Cha mẹ cần làm gì?

Khi phát hiện các dấu hiệu của chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Việc điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ thường áp dụng 3 cách sau:

– Ðiều trị bằng thuốc: bôi thuốc mỡ chứa steroid vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày nhằm làm giãn rộng bao quy đầu. Tỉ lệ thành công chiếm từ 85 – 95%. Ưu điểm : không gây đau, rẻ tiền, dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu sau 3 tháng điều trị mà tình trạng hẹp bao quy đầu không cải thiện nên ngưng và điều trị cho trẻ bằng biện pháp khác.

– Phương pháp nong bao quy đầu: kéo căng bao quy đầu mỗi ngày. Ưu điểm: không gây sang chấn, không gây tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu, cha mẹ có thể thực hiện cho trẻ, thời gian ngắn. Tuy nhiên tỉ lệ thành công không cao.

– Cắt bao quy đầu: là phương pháp xâm lấn và gây đau cho trẻ, chỉ được đặt ra khi 2 phương pháp trên thất bại.Tuy nhiên việc điều trị là dứt điểm.

=> Những mối nguy hại khi trẻ hẹp bao quy đầu

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị hẹp bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 66739999 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article