Chủ quan với hẹp bao quy đầu, chết lặng vì mắc ung thư dương vật

Cập nhật: 05/02/2015 3:49 - 1157 Lượt xem

Có những trường hợp do kém hiểu biết về cấu tạo của bộ phận sinh dục những trường hợp biết rõ ràng là mình bị chít hẹp bao quy đầu mà vẫn để liều. Với tâm lý e ngại và tự ti nên nhiều nam giới đã tự chuốc họa vào thân khi để biến chứng thành ung thư dương vật gây nên nỗi đau khôn nguôn cho bản thân cũng như những người trong gia đình của mình. Dưới đây là những trường hợp tiêu biểu mà chúng tôi trích dẫn ra cho các bạn tham khảo.

Chủ quan với hẹp bao quy đầu, chết lặng phát hiện ung thư dương vật

Chủ quan về hẹp bao quy đầu

Trường hợp của anh Mạnh, 43 tuổi (Hải Dương).Thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, anh vẫn cố chịu sau một thời gian dài bị đau, khó chịu vì các vết trợt loét, mụn nhỏ ở đầu dương vật. Qua vài đợt tự uống mà thấy bệnh càng nặng thêm, anh mới đi khám và rất “sốc” khi được các bác sĩ thông báo mình bị ung thư dương vật đã khá nặng. “Của quý” sau đó ít lâu đã bị lở loét, sưng phù nên đã phải cắt bỏ. Bệnh ung thư còn di căn vào vùng chậu hông, vào mạch máu và chạy khắp cơ thể nên thời gian sống của anh không còn nhiều.

Ngay từ lúc mới lớn, qua sách báo, Internet, anh Vĩnh (32 tuổi) ở Lương Tài, Bắc Ninh đã biết mình bị chít hẹp bao quy đầu. Thế nhưng, thấy điều đó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống, anh cũng chẳng đi khám.

Từ lúc kết hôn, thỉnh thoảng khi “yêu” vợ, anh cũng thấy hơi đau nhưng cố chịu, không nói với bà xã. Là người hiểu biết, vợ anh khuyên chồng nên đi cắt bao quy đầu nhưng anh Vĩnh cứ nấn ná mãi vì ngại. Có lần nghe vợ nhắc nhiều, anh còn dỗi vì nghĩ: “Cô ấy làm như mình là thằng vô dụng, đầy bệnh tật ấy”.

Gần đây, anh thấy mình đau nhiều hơn mỗi khi gần gũi vợ, đi tiểu xót, xuất hiện một khối sùi cứng ở đầu “thằng nhỏ” nên mới tìm đến một phòng khám nam khoa  nhờ cắt bao quy đầu. Sau khi làm tiểu phẫu cho anh, các bác sĩ nghi ngờ anh có bệnh nặng hơn nên đã đã tiếp tục chẩn đoán bằng tế bào và phát hiện anh bị ung thư dương vật. Anh Vĩnh chết lặng trước tin này.

Chủ quan với hẹp bao quy đầu, chết lặng phát hiện ung thư dương vật

Ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu

Những trường hợp nêu trên vừa là không hiểu biết vừa là chủ quan với tính mạng của mình cũng như để lại nỗi thương xót cho những người thân khi những người trụ cột của gia đình mắc phải căn bệnh oái oăm chỉ vì e ngại.

Nếu các anh bỏ qua cái rào cản “xấu hổ” mà bỏ ra chưa đầy q tiếng đồng hồ để đi khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu với khoản phí nho nhỏ thì cuộc đời đã khác. Vừa không mắc phải chứng ưng thư dương vật lại nâng cao đời sống vợ chồng lên đáng kể. “Cậu nhỏ” thoải mái và sung sức hơn nhiều. Vì vậy, những bạn nào không may mắc phải chứng hẹp bao quy đầu nên đi cắt sớm để đề phòng ung thư dương vật.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article