Bao quy đầu dày lên, có cần phải cắt không?

Cập nhật: 05/11/2014 3:13 - 1105 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Hiện tôi 25 tuổi. Mới có gia đình khoảng 3 tháng. Lúc trước quan hệ tình dục bình thường không hiểu sao thời gian gần đây tôi thấy bao quy đầu dày lên và nếu quan hệ thì có nguy cơ bị rách rất đau rát. Vài ngày sau thì lành lại. Không biết tôi bị hiện tượng gì? Và có cần đi cắt bao quy đầu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

(Hải Minh – Hà Nội)

Chào bạn!

Đầu tiên xin chúc mừng bạn đã có một gia đình nho nhỏ của riêng mình. Và cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư đến chuyên mục tư vấn nam khoa của phòng khám Thiên Hòa.

Quy đầu được bao bọc bởi một lớp da bên ngoài ( bao da quy đầu). Khi còn nhỏ đến tuổi trưởng thành quy đầu sẽ lớn dần lên, đồng thời bao da quy đầu cũng giãn rộng và tụt về phía gốc dương vật để lộ quy đầu.

Bao quy đầu dày lên, có cần phải cắt không?

Bao quy đầu dày lên khiến tôi không quan hệ được

Tại sao lại có hiện tượng bao quy đầu dày lên?

Một số nam giới thường mắc các bệnh về bao quy đầu như hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu. Trong đó hẹp bao quy đầu chiếm tỷ lệ cao nhất. Trước kia bạn sinh hoạt tình dục bình thường và gần đây thì gặp khó khăn vì bao quy đầu dày lên và đau rát có thể là bị viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu.

* Nếu vành bao da không đủ rộng ( vẫn che phủ một phần quy đầu) gọi là hẹp không hoàn toàn (khi sinh hoạt tình dục rất dễ bị rách gây đau đớn và làm giảm cảm giác tình dục).

*Nếu vành bao da dính sát với nhau chỉ để lại một lỗ rất nhỏ, có khi chỉ bằng đầu kim gây khó khăn cho việc tiểu tiện thì gọi là hẹp hoàn toàn.

Vì vậy, trường hợp của bạn gọi là hẹp không hoàn toàn (rất khó khăn trong việc quan hệ tình dục) hay bán hẹp bao quy đầu.

Bao quy đầu dày lên, có cần phải cắt không?

Gặp bác sĩ nam khoa để sớm cắt bao quy đầu

Bao quy đầu dày lên thì có phải cắt không?

Dựa trên mô tả bệnh lý của bạn thì như đã nói ở trên bạn đang gặp phải hiện tượng bán hẹp bao quy  đầu, gây khó khăn trong quan hệ vợ chồng. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên nam khoa để cắt bao quy đầu sớm.

=> Kỹ thuật điều trị hẹp bao quy đầu ở Thiên Hòa

=> Hẹp bao quy đầu sau khi cắt cần lưu ý những gì?

Cắt bao quy đầu là một dạng tiểu phẫu nhanh chóng không gây đau đớn và không phải nằm viện. Do đó, bạn cắt càng sớm càng tốt. Hiện nay, Phòng khám Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao với những ưu điểm vượt trội như: nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, không đau, ít chảy máu, không để lại sẹo, không phải nằm viện.

Vì vậy, bạn có thể đến Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại Thiên Hòa thực hiện cắt bao quy đầu cho bạn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu như trên.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article