Bị sưng da bao quy đầu có phải do hẹp bao quy đầu không?

Cập nhật: 02/11/2014 2:36 - 1238 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Cháu rất hay bị sưng da bao quy đầu, đau và ngứa ngáy khó chịu lắm ạ. Cháu có ra hiệu thuốc mua thuốc về bôi nhưng hiện tương này vẫn thường xuyên tái diễn khiến cháu vô cùng khó chịu và cảm thấy phiền phức. Người bán thuốc có nói là  hiện tượng của cháu là do bị hẹp bao quy đầu nên mới hay bị như thế. Bác sĩ cho cháu hỏi, có phải như vậy không ạ? Nếu bị hẹp bao quy đầu thì cháu phải làm sao?

(Minh Thành – Hà Nam)

Chào bạn!

Chúng tôi rất vui khi nhận được thư của bạn trong mục tư vấn sức khỏe nam giới của phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Điều này thể hiện bạn đã có niềm tin dành cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn các bác sĩ chuyên nam khoa trả lời như sau:

Bị sưng da bao quy đầu có phải do hẹp bao quy đầu không?

Bị sưng da bao quy đầu em phải làm sao?

Nguyên nhân khiến bạn bị sưng da bao quy đầu

Da bao quy đầu có nhiệm vụ bao bọc và bảo vệ cho quy đầu của nam giới. Da quy đầu bị sưng tấy chứng tỏ bạn đang bị viêm nhiễm vùng da này. Khi bị viêm nhiễm sẽ làm cho bạn có cảm giác bị đau và sưng ngứa, gây tổn thương cho cậu nhỏ. Hiện tượng này liên tiếp tái diễn cũng có thể là do bạn bị chứng hẹp bao quy đầu, tồn đọng các bựa sinh dục trong bao quy đầu khiến hiện tượng bị sưng da bao quy đầu thường xuyên lặp lại.

Tại sao hẹp bao quy đầu lại khiến bạn bị sưng da bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu của bạn bao kín cả phần quy đầu (bao quy đầu bình thường chỉ bao đến phần khấc và vẫn để lộ quy đầu ra ngoài) không cho nó “mở mắt”. Hẹp bao quy đầu sẽ làm ảnh hưởng đến việc dương vật cương cứng. Nếu bạn thấy bao quy đầu của mình không lộ ra bên ngoài khi cương cứng chứng tỏ bạn đang mắc phải chứng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu sẽ khiến vùng quy đầu không được thông thoáng, da bao quy đầu của bạn sẽ không được lộn lên, điều này khiến các cặn bã trong nước tiểu không được giả phóng ra ngoài, chúng tích tụ lại tạo nên một lớp màng trắng nằm dưới lớp da bao quy đầu tiếp giáp với vùng quy đầu gọi là bựa sinh dục. Bựa sinh dục kết hợp với vi khuẩn sẽ làm cho bạn dễ bị sưng da bao quy đầu hơn so với những người thông thường.

Bị sưng da bao quy đầu có phải do hẹp bao quy đầu không?

Vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ

Phải làm gì khi bị hẹp bao quy đầu?

Trước hết trường hợp bạn đang bị sưng da bao quy đầu thì nên vệ sinh sạch sẽ và bôi thuốc làm mát da, giảm sưng đau và viêm nhiễm. Sau đó bạn nên đến cơ sở y tế chuyên nam khoa có uy tín để thực hiện cắt bao quy đầu. cắt bao quy đầu không chỉ giúp bạn giảm sưng, viêm da bao quy đầu mà nó còn giúp ích cho bạn trong vấn đề sinh hoạt, đặc biệt là sinh hoạt tình dục.

=> Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục ở nam giới

=> Hẹp bao quy đầu sau khi cắt cần lưu ý những gì?

Hiện tại, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có chuyên khoa nam khoa chuyên cắt bao quy đầu với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao với thời gian chỉ từ 5 -10 phút để loại bỏ phần da quy đầu dư thừa của bạn mà không gây chảy máu, đau đớn, không để lại sẹo. Do đó, bạn có thể đến Thiên Hòa để điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article