Hẹp bao quy đầu sinh lý ở nam giới

Cập nhật: 19/08/2014 3:29 - 960 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu sinh lý thường mắc phải ở tất cả nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về điều này. Hẹp bao quy đầu sinh lý gặp ở những bé trai còn nhỏ tuổi, khi đến tuổi trưởng thành và phát triển nó sẽ tự biến mất nhường chỗ cho sự hiện diện của quy đầu.

Hẹp bao quy đầu sinh lý ở nam giới

Bên cạnh dài bao quy đầu hay viêm quy dầu thì hẹp bao quy đầu cũng là một dạng của bệnh bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu thường có hai loại chính đó là: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý ở nam giới

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Hẹp sinh lý là bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh. Trong những năm đầu đời, khi cơ thể trẻ phát triển dần thì dương vật của bé cũng phát triển theo và bong ra các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu. Các tế bào thượng bì bong ra, tích tụ lại tạo thành chất màu trắng nằm ngay ở da bao quy đầu. Chất màu trắng này càng ngày càng nhiều, nếu trẻ không bị hẹp bao quy đầu thì chúng sẽ trôi đi qua các lần tắm, rửa. Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu thì chất cặn này càng ngày càng tích tụ lại và rất dễ nhiễm trùng. Đa số bé trai mới sinh (96%) đều có hẹp bao quy đầu sinh lý; đến ba tuổi, tỷ lệ này giảm dần xuống còn 10% và giảm xuống còn 1% lúc 14 tuổi.

Hẹp bệnh lý (hẹp thứ phát, mắc phải) là hẹp thực sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ. Sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài.

Hẹp bao quy đầu sinh lý ở nam giới

Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ

Vì thế, khi thấy có những biểu hiện tiểu khó, phải rặn làm phồng bao quy đầu, trẻ quấy khóc khi đi tiểu, bao quy đầu viêm nhiễm, ngứa ngáy, sưng đỏ hoặc đôi khi có bã trắng đục ở vùng quy đầu… các bậc phụ huynh nên đưa bé đến bệnh viện sớm để bác có điều trị phù hợp. Bởi nếu hẹp bao quy đầu mà không được phẫu thuật tách, bóc hay cắt bao quy đầu sớm thì về sau khi có gia đình sẽ có những hậu quả xấu hơn như rối loạn xuất tinh, đặc biệt có thể có hậu quả xấu là bị ung thư dương vật. Trong số người bị ung thư dương vật thì bệnh nhân có hẹp bao quy đầu chiếm tỷ lệ cao hơn.

=> Kỹ thuật điều trị hẹp bao quy đầu ở Thiên Hòa

=> Cách phân biệt hẹp và dài bao quy đầu thế nào?

Hẹp bao quy đầu sinh lý ở nam giơi khi còn nhỏ là rất bình thường tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh cho trẻ tránh để bị viêm nhiễm quy đầu và gây ra các bệnh lý về bao quy đầu cho trẻ.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article