Hiện tượng hẹp bao quy đầu và lún dương vật ở trẻ em

Cập nhật: 02/06/2014 9:05 - 1928 Lượt xem

Không mấy ngạc nhiên khi nhiều phụ huynh nhầm lẫn giữa hiện tượng hẹp bao quy đầu và hiện tượng lún dương vật.

Để các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về hiện tượng này, sau đây các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp tới các bạn một số thông tin cơ bản về vấn đề này.

Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu có thể nhìn thấy đầu và thân dương vật. Còn dương vật của bé rất ngắn, hầu như chỉ nhú ra phần da bọc khi tiểu tiện thì không phải là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu mà đó là hiện tượng lún dương vật.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu và lún dương vật ở trẻ em

Trẻ em bị lún dương vật là do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường, khiến thân dương vật bị tụt ra phía sau còn ống da bọc dương vật nhô ra ngoài quy đầu tạo ra hình ảnh như thừa da. Theo các chuyên gia thì một nguyên nhân nữa dẫn đến lún dương vật là do lớp mỡ quá dày nên dương vật bị che lấp. Hiện tượng này thường gặp ở những người béo phì.

Nếu thấy dương vật của trẻ bị ẩn vào bên trong, ít hoặc không nhìn thấy. Khi sờ vào chỉ thấy ống da mà không thấy dương vật ở bên trong. Chỉ khi dương vật cương hoặc dùng tay ấn vào, thân dương vật mới chui ra và thụt vào trong khi thả tay ra.

Thông thường, những nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ đi kèm với hiện tượng lún dương vật. Đó là lý do giải thích tại sao 2 hiện tượng này dễ bị nhầm lẫn với nhau.

Qua đây, các bác sỹ khuyên những người làm cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc con, quan sát kỹ vùng kín của bé để có sự phân biệt và phát hiện sớm. Nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám và có phương án điều trị kịp thời. Tránh trường hợp có những biến chứng về sau, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật hay khả năng sinh sản sau này.

=> Có bao nhiêu dạng hẹp bao quy đầu?

=> Các bước tiến hành điều trị hẹp bao quy đầu

Các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để thăm khám và điều trị khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh. Đồng thời có thể kết nối qua số máy 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article