Con trai tôi bị hẹp bao quy đầu thì nên làm gì?

Cập nhật: 27/05/2014 7:34 - 608 Lượt xem

Chào bác sỹ. Gần đây tôi để ý quy đầu của con tôi có biểu hiện sưng tấy bất thường và dựa vào các thông tin trên mạng thì được biết đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu. Tôi phải làm thế nào bác sỹ vì hiện con trai tôi mới được 3 tuổi.

Chào bạn:

Đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu là do bẩm sinh. Đó là hiện tượng bao quy đầu không tụt xuống được gây nên hiện tượng dính giữa bao quy đầu và quy đầu.

Ở một số trẻ, tình trạng này sẽ mất dần khi lên 3, nhưng một số trẻ thì quy đầu không lộ ra ngoài như tự nhiên và phải cần đến thủ thuật.

Con trai tôi bị hẹp bao quy đầu thì nên làm gì?

Trẻ em hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và xử lý sớm sẽ khiến bé tiểu khó, có cảm giác đau nhức, tấy đỏ, kèm theo đó là nước tiểu cùng với chất cặn (do không vệ sinh sạch sẽ) bị đọng lại ở bên trong lâu dần tích tụ gây viêm nhiễm. Bệnh nếu không được điều trị gây những biến chứng như: thắt nghẹt quy đầu, nhiễm khuẩn tiết niệu (nhiễm khuẩn ngược dòng ), cản trở khi tiểu tiện, hẹp niệu đạo miệng sáo gây nhiễm khuẩn tiết niệu, ứ nước thận, ung thư dương vật.

Với trường hợp của con bạn, bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế để thưm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tại đây các bác sỹ sẽ kiểm tra đồng thời có phương pháp điều trị thích hợp, giúp bao quy đầu trở về trạng thái bình thường.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu được khuyến cáo nên được can thiệp càng sớm càng tốt tránh trường hợp ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của trẻ, gây viêm nhiễm mãn tính, những biến chứng để lại những hậu quả không mong muốn và nặng nề.

=> Chít hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nên làm gì?

=> Cách chăm sóc trẻ em bị hẹp bao quy đầu

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Bạn có thể đưa cháu đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám hoặc đặt lịch hẹn khám qua đường dây nóng 024 3734 999904 3555 3595, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article