Bị hẹp bao quy đầu là phải cắt bao quy đầu?

Cập nhật: 21/05/2014 7:47 - 760 Lượt xem

Nam giới ai sinh ra cũng có bao quy đầu, đó là phần da chụp lên chót đầu của dương vật. Với các trường hợp hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu không thể tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được.

Hẹp bao quy đầu nếu chít hẳn thì gây bí tiểu, nếu chít khá chặt thì gây tiểu khó. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị nhiễm trùng tiểu hơn (gấp 20 lần) người bình thường. Ngoài ra, lỗ tiểu cũng dễ bị hẹp và họ dễ bị ung thư dương vật hơn cũng như người vợ dễ bị ung thư cổ tử cung hơn. Tất cả là do chất bợn dơ hôi hám đọng lại bên dưới bao.

Bị hẹp bao quy đầu là phải cắt bao quy đầu?

Tuy nhiên, khi bị hẹp bao quy đầu không phải nhất thiết phải cắt bao quy đầu.

Nếu hẹp bao quy đầu sinh lý đó là hiện tượng được phát hiện khi trẻ mới sinh ra. Đa số bé trai mới sinh (96%) đều có hẹp bao qui đầu sinh lý, đến 3 tuổi, tỉ lệ này giảm dần xuống còn 10% và giảm xuống còn 1% lúc 14 tuổi. Nếu trong giai đoạn này trẻ có hiện tượng như vậy thì chỉ cần nong bao quy đầu.

Nếu hẹp bệnh lý (hẹp thứ phát, mắc phải) là hẹp thực sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ. Sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những bao quy đầu bình thường hoặc dài bao quy đầu. Đây chính là dạng hẹp bao qui đầu cần điều trị. Lúc này phải thực hiện cắt bao quy đầu.

Do vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý vệ sinh bao quy đầu cho bé, nếu có hiện tượng bất thường thì nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng về sau.

=> Tác hại của hẹp và dài bao quy đầu

=> Chi phí điều trị hẹp bao quy đầu

Nếu có điều gì thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể kết nối tới số 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể về vấn đề này. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article