Chít hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nên làm thế nào?

Cập nhật: 06/05/2014 3:35 - 1056 Lượt xem

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của quy đầu dương vật. Bao da này có 2 lớp: lớp ngoài liền với da của thân dương vật, lớp trong dính sách vào rãnh quy đầu. Bên trong hai lớp da này được cấu tạo bởi mô liên kết gồm rất nhiều sợi chun giãn, đàn hồi, do đó bao quy đầu có thể lộn lên, lộn xuống dễ dàng.

Ở trẻ em, hiện tượng chít hẹp bao quy đầu rất nhiều. Có thể dựa vào các biểu hiện sau:

– Bao quy đầu không lộn hoặc khó lộn ra.

– Một số trường hợp, bao quy đầu chỉ để lại một lỗ rất nhỏ. Khi trẻ đi vếinh, nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm dương vật sưng to lên.

– Hiện tượng chít hẹp này dễ dẫn đến hiện tượng viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Đó là quy đầu sưng đỏ, các chất tiết cô đọng lại thành hạt, mảng trắng sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

Chít hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nên làm thế nào?

Chít hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nên làm thế nào?

Với những trường hợp chít hẹp bao quy đầu, nếu phát hiện sớm sẽ thực hiện nong bao quy đầu mà không cần phẫu thuật. Thủ thuật này nên thực hiện khi trẻ lên 5 tuổi và trước khi tuổi dậy thì.

Nếu thực hiện cắt bao quy đầu sẽ có một số ưu điểm sau:

– Bao quy đầu không bị ứ đọng vi khuẩn, tránh được viêm nhiễm tại chỗ và viêm tiết niệu ngược dòng.

– Bao quy đầu được cắt sớm tạo điều kiện cho dương vật phát triển.

– Cắt bao quy đầu để lộ dương vật ra ngoài. Dương vật tiếp xúc với da, quần áo thường xuyên làm cho ngưỡng kích thích xuất tinh tăng lên, hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm.

– Tránh được ung thư dương vật do chất tiết của quy đầu

Phát hiện chít hẹp bao quy đầu ở trẻ em bằng cách nào?

– Phụ huynh khi tắm cho trẻ nên lộn bao quy đầu ra để rửa. Nếu thấy tình trạng khó lộn thì cần cho trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

– Nâng cao giáo dục giới tính, nhận biết những thói quen có lợi cho sức khỏe để họ tự đi khám bệnh và xử lý sớm.

=> Cách chăm sóc trẻ bị hẹp bao quy đầu

=> Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Phụ huynh nào quan tâm đến vấn đề này có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article