Các bước điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ qua từng độ tuổi

Cập nhật: 26/03/2019 3:47 - 87 Lượt xem

Bất thường tại bao quy đầu mà trẻ thường mắc phải đó là tình trạng hẹp bao quy đầu tuy nhiên để có thể sớm phát hiện và có hướng điều trị phù hợp thì không phải bậc phục huynh nào cũng nắm rõ chính vì vậy để giúp bạn đọc có thêm hiểu biết ngay sau đây chuyên gia của phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ những dấu hiệu nhận biết và các bước điều trị hẹp bao quy đầu qua từng độ tuổi là như nào mời mọi người cùng tham khảo.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu thường gặp ở trẻ là gì?

Nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu bằng cách nào?

Nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu bằng cách nào?

Hẹp bao quy đầu chính là dấu hiệu phần da của dương vật bị trùm lên phần đầu khấc, không thể tự lột, dùng tay tự lột thì được nhưng sau một thời gian thì có cảm giác bó chặt, khó chịu. Khi bị hẹp bao quy đầu việc đi tiểu tiện và vệ sinh cá nhân khá khó khăn.

Đặc biệt các bậc cha mẹ dễ phát hiện hơn khi vệ sinh cho con hàng ngày, cũng như cho cháu đi tiểu tiện, cụ thể đó là:

– Tia nước tiểu nhỏ, không mạnh và thường ít.

– Tiểu rắt, tiểu khó, phải rặn phồng bao quy đầu tia nước mới có khả năng bắn ra ngoài.

– Trẻ bỏ ăn, quấy khóc mỗi khi đi tiểu.

– Bao quy đầu sưng, tấy và ngứa ngáy khó chịu.

– Trẻ thường xuyên vọc bộ phận sinh dục của mình mỗi ngày.

Các bước điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ qua từng độ tuổi?

Xử trí hẹp bao quy đầu qua từng độ tuổi như nào?

Xử trí hẹp bao quy đầu qua từng độ tuổi như nào?

Theo chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng cho biết để xử trí hiệu quả tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, hạn chế tối đa nguy hiểm có thể xảy ra các mẹ cần chú ý đến những y lệnh điều trị có thể được chỉ định cụ thể như:

– Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu do sinh lý và không có biến chứng nguy hiểm. Bạn không cần can thiệp y tế, nong bao quy đầu khi tắm. Vì khi lớn lên bao quy đầu sẽ tự động tuột ra như bình thường.

– Trường hợp trẻ hẹp bao quy đầu có biến chứng, sẽ được chỉ định điều trị bằng kháng sinh 1 tháng/lần với thuốc chứa chất kháng viêm Betamethasone 0,05%. Đồng thời, cha mẹ sẽ thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ ngay tại nhà.

– Nếu trẻ đã 3-4 tuổi bao quy đầu vẫn chưa tự tuột, lúc này bạn sử dụng thuốc Betamethasone 0,05% bôi lên bao quy đầu, 1-2 lần/ngày. Áp dụng cách này trong 4 – 6 tuần sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

– Nếu trẻ 7-8 tuổi chưa tuột được bao quy đầu, lúc này thuốc bôi cũng không mang lại hiệu quả. Mặt khác, trẻ có dấu hiệu căng, viêm bao quy đầu thì bạn nên phẫu thuật cắt da bao quy đầu để cải thiện tình hình.

– Nếu trẻ chỉ bị dài và hẹp ở bao quy đầu bạn nên chờ đến tuổi dậy thì, lúc đó bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu.

Tùy thuộc vào độ tuổi cũng như mức độ hẹp bao quy đầu hiện tại mà sẽ có y lệnh điều trị khác nhau chính vì vậy để đảm bảo quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao tốt nhất các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa và tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ. Mọi thông tin thắc mắc không hiểu bạn đọc hãy liên hệ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN: 024.3734.9999  để được hỗ trọ tận tình, chu đáo hơn.

Hãy chia sẻ bài viết và cùng hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng kí hẹn lịch khám Online tại phongkhamthienhoa.com bạn nhé!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article