Hẹp bao quy đầu ở người lớn gây biến chứng nguy hại gì

Cập nhật: 18/12/2018 3:37 - 546 Lượt xem

Thông thường tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và sau quãng thời gian đó tình trạng sẽ tự được cải thiện tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ đã không được cải thiện và tiến triển thành hẹp bao quy đầu bệnh lý. Vậy cụ thể hẹp bao quy đầu ở người lớn gây biến chứng nguy hại gì các bạn cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích chi tiết để làm sáng tỏ vấn đề nhé.

Nhận biết hẹp bao quy đầu ở người lớn như nào?

Hẹp bao quy đầu ở người lớn gây biến chứng nguy hiểm gì?

Hẹp bao quy đầu ở người lớn gây biến chứng nguy hiểm gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật khi đến tuổi dậy thì khiến cho việc vệ sinh dương vật khó khăn dương vật phát triển không bình thường.

Có thể dễ dàng nhận biết hẹp bao quy đầu ở người lớn bằng cách quan sát bằng mắt, nếu bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hoặc trùm kín cả quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu cũng không thể tụt xuống. Ngoài ra hẹp bao quy đầu còn có các biểu hiện khác như tia nước tiểu bị cong, hoặc chia làm nhiều tia, dương vật phát triển không bình thường nhỏ hơn so với lứa tuổi và rất nhạy cảm.

Hẹp bao quy đầu ở người lớn gây biến chứng nguy hại gì?

Chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay bệnh lý hẹp bao quy đầu ở người lớn nếu không sớm được chữa trị hiệu quả bản thân người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như:

– Hẹp bao quy đầu làm cho da quy đầu không tự tuột xuống được dẫn đến các chất bã nhờn, cặn bựa sinh dục không được đào thải ra ngoài. Từ đó, vi khuẩn có cơ hội phát triển gây nên viêm bao quy đầu. Nếu không chữa trị, một thời gian sẽ gây ra viêm niệu đạo ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục.

– Ngoài ra, khi trưởng thành, hẹp da quy đầu có thể làm đau dương vật khi cương, cản trở quá trình cương dương.

– Nguy cơ nhiễm HIV ở người không cắt da quy đầu cao hơn 2 – 8 lần so với những người đã cắt.

– Trong trường hợp da quy đầu tuột lên nhưng không đưa về vị trí bình thường được, sẽ tạo thành vòng thắt siết chặt quy đầu làm da quy đầu sưng nề, gây đau, gọi là hẹp nghẹt da quy đầu. Đây là trường hợp cấp cứu cần can thiệp kịp thời.

– Đặc biệt, hẹp bao quy đầu có nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật…

Cách chăm sóc cậu nhỏ khi bị hẹp bao quy đầu?

Chăm sóc cậu nhỏ khi bị hẹp bao quy đầu hiệu quả như nào?

Chăm sóc cậu nhỏ khi bị hẹp bao quy đầu hiệu quả như nào?

Việc chữa trị hẹp bao quy đầu nên tiến hành càng sớm càng tốt, nên tiến hành trước khi dậy thì là tốt nhất. Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nam giới nên chú ý chăm sóc vết thương cho nhanh hồi phục như:

– Vệ sinh xung quanh vết thương, vệ sinh sạch sẽ, nhẹ nhàng xung quanh vết thương.

– Tránh vận động, hoạt động mạnh, đi lại nhiều hoặc ngồi quá lâu dẫn đến tổn thương vết thương.

– Dùng khăn mềm để vệ sinh và giữ cho vết thương luôn khô thoáng. Nên mặc quần rộng, thoáng mát, nếu có điều kiện thì nên thả rông để tránh xây xát vào vết thương.

– Hạn chế xem những tranh ảnh có tính khiêu dâm kích thích khiến dương vật cương cứng, gây chảy máu vết thương, ảnh hưởng đến chất lượng của phẫu thuật.

– Nhìn chung phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện, thực hiện nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ và bớt gây đau đớn. Nên khi bị hẹp bao quy đầu nam giới nên nhanh chóng đi khám để lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho nam giới, từ việc khó vệ sinh, dương vật phát triển không bình thường, đến việc yếu sinh lý, xuất tinh sớm và là nguyên nhân gây vô số bệnh viêm nhiễm khác, đặc biệt có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Vì vậy nếu bị hẹp bao quy đầu bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt để đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh phòng chống bệnh tật. Bạn đang có nhu cầu thăm khám “cậu nhỏ” hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được hướng dẫn thủ tục nhanh chóng tiện lợi và hoàn toàn miến phí.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article