Chia sẻ cách đơn giản giúp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Cập nhật: 06/12/2018 4:36 - 510 Lượt xem

Nam giới có thể gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý hoặc hẹp bao quy đầu bệnh lý và theo thời gian tình trạng sẽ dần được cải thiện theo hướng tốt hơn tuy nhiên có một số ít phải nhờ đến biện pháp can thiệp mới cải thiện được tình trạng hẹp bao quy đầu do vậy để giúp bạn đọc nắm được cách đơn giản giúp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả là gì chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ khái quát cụ thể trong nội dung bài viết sau mọi người cùng tham khảo.

 

Cách đơn giản giúp khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu là gì?

Cách đơn giản giúp khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu là gì?

Cách 1: Dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày

Phần lớn các trường hợp bao quy đầu bị hẹp có thể được nong rộng trong vòng 1-2 tháng nhờ bài tập kéo căng da quy đầu, thực hiện đều đặn 2 -3 lần mỗi ngày.

– Dùng dầu dưỡng dành cho trẻ (baby oil), dầu vaseline bôi tay, hay dầu dưỡng cơ thể (body lotion) làm chất bôi trơn.

– Nhẹ nhàng kéo da quy đầu về phía trước (ra xa người bé) vài lần, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại về phía sau (tới mức bé chịu đựng được và không bị đau).

– Giữ nguyên tư thế này trong vài phút.

– Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày.

– Bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu được làm bài tập này khi đang ngâm mình trong nước.

Phương pháp này không gây sang chấn cũng như không gây tổn thương cấu trúc của da quy đầu. Tuy nhiên, cha mẹ cần thực hiền động tác kéo căng bao quy đầu một cách từ từ, nhẹ nhàng, lần sau kéo căng nhiều hơn lần trước, như thế lớp bao da sẽ giãn dần. Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, phối hợp tốt giữa cha mẹ và trẻ, và đặc biệt là tuân thủ kỹ thuật, tránh gây biến chứng tạo sẹo sau này. Nếu sau 1 tháng không thấy kết quả, hãy chuyển sang phương pháp sau.

Cách 2: Kéo căng da quy đầu kết hợp bôi thuốc mỡ chứa steroid

Loại thuốc mỡ cần dùng là Betamethasone 0,05% (ở châu Âu thuốc được bán dưới tên Diprosone). Bôi thuốc lên phần trong và ngoài của bao quy đầu. Nếu bao quy đầu quá hẹp, chỉ để lộ một lỗ nhỏ, bạn vẫn có thể đưa thuốc vào bên trong bằng cách nhẹ nhàng kéo da quy đầu lên xuống vài lần, hoặc vê vê nó một lúc. Thực hiện liệu pháp này 2-3 lần mỗi ngày, ít nhất là trong vòng 1 tháng, kết hợp biện pháp kéo căng da quy đầu đã hướng dẫn ở trên.

Thuốc mỡ chứa steroid giúp đẩy nhanh quá trình căng da. Nó làm da mỏng hơn và kéo căng dễ dàng hơn. Khi ngừng dùng thuốc, da sẽ dầy trở lại. Thuốc dùng một mình ít có tác dụng, nó chỉ hiệu quả khi kết hợp với bài tập kéo căng da. Ngưng điều trị nếu không thấy kết quả sau 3 tháng.

Chú ý bạn có biết khi khắc phục chữa hẹp bao quy đầu?

Khắc phục hẹp bao quy đầu cần chú ý điều gì?

Khắc phục hẹp bao quy đầu cần chú ý điều gì?

Chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay khi thực hiện 2 biện pháp chữa trị hẹp bao quy đầu nêu trên các bạn cần lưu ý một số điều cơ bản như:

– Với bé trai dưới 4 tuổi: không nên cố gắng nong bao quy đầu bằng tay vì có thể gây dính và sẹo xơ, dẫn tới hẹp bao quy đầu thứ phát.

– Với bé trai trên 4 tuổi, hoặc nhỏ hơn 4 tuổi nhưng có kèm các biểu hiện bất thường như tiểu khó (khi tiểu bé phải rặn, đỏ mặt hoặc khóc lóc, bao quy đầu phồng lên…) hoặc da quy đầu thường viêm nhiễm tấy đỏ nếu sau khi áp dụng 2 biện pháp điều trị bảo tồn nêu trên mà không thấy cải thiện các bạn nên cho trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để khắc phục hiệu quả tình trạng bất thường tại bao quy đầu.

Hiện nay với sự phát triển của y học cùng với đội ngũ y bác sỹ giỏi phòng khám Thiên Hòa đã sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc đã giúp chấm dứt nhiều ca bệnh liên quan một cách triệt để nhất. Nếu bạn đang gặp phải bất thường có thể liên hệ qua số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và hướng dẫn đặt lịch thăm khám online miến phí nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng trải nghiệm dịch vụ bên chúng tôi Tại đây!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article