Phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ theo cách nào

Cập nhật: 26/11/2018 4:27 - 472 Lượt xem

Do nhận thức của trẻ còn chữa rõ ràng nên để phát hiện những bất thường tại vùng kín là vấn đề không hề đơn giản chính vì vậy đã khiến trẻ gặp nhiều ảnh hưởng xấu tác động đến sức khỏe. Với kiến thức chuyên môn sẵn có chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ cách phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ trong nội dung bài viết mọi người cùng tham khảo để tìm hướng khắc phục nâng cao sức khỏe cho con trẻ.

Tại sao trẻ nhỏ lại bị hẹp bao quy đầu?

Nguyên nhân và nhận biết trẻ hẹp bao quy đầu là gì?

Nguyên nhân và nhận biết trẻ hẹp bao quy đầu là gì?

Với thắc mắc tại sao trẻ nhỏ lại bị hẹp bao quy đầu? chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ ngắn gọn và đầy đủ một vài lí do thường gặp như:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: khi trẻ mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Khi trẻ lên 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là hẹp thực sự với sự hiện diện của sẹo xơ. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc do nhiễm khuẩn vì mất vệ sinh.

Phát hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ theo cách nào?

Bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường được phát hiện thông qua những biểu hiện đặc trưng của bệnh như sau:

– Khi trẻ nam lên 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật – quy đầu. Nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật.

– Các triệu chứng hẹp bao quy đầu thường là tình trạng đỏ, sưng, sờ vào thấy đau. Thời kỳ đầu bao quy đầu có thể sưng đỏ, nghiêm trọng thì có những chất tiết ra như dịch mủ, có thể thấy sốt…Khi tích nhiều bựa sinh dục, có thể nhìn thấy được những hạt màu trắng ở đầu bao quy đầu. Tất cả các trường hợp hẹp bao quy đầu đều cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu.

Xử trí và khắc phục hẹp bao quy đầu ở trẻ bằng những cách nào?

Chấm dứt tinh trạng hẹp bao quy đầu của trẻ như nào?

Chấm dứt tinh trạng hẹp bao quy đầu của trẻ như nào?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nếu không được xử lý sớm sẽ khiến trẻ đi tiểu khó, thậm chí thấy đau, khóc, nước tiểu ra không hết cộng với chất cặn đọng lại bên trong lâu dần hình thành nên bựa sinh dục, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục của trẻ.

Để khắc phục hiệu quả tình trạng này chuyên gia phòng khám Thiên Hòa khuyên các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định rõ mức độ viêm nhiễm qua đó sẽ giải pháp xử trí hiệu quả. Hiện nay để điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ thường áp dụng những phương pháp như:

– Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Bôi thuốc mỡ để bôi trơn làm giãn rộng bao quy đầu tuột xuống hoặc dùng dụng cụ y tế để nong bao quy đầu rộng ra và kéo xuống. Tuy nhiên hai phương pháp này chỉ áp dụng được đối với trẻ em, những trường hợp hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ.

– Điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp ngoại khoa

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, thời gian làm thủ thuật ngắn, nhanh phục hồi. Sau làm thủ thuật, bệnh nhân cũng cần chú ý vệ sinh cũng như tuân thủ những chỉ định của bác sĩ. Nếu chưa cắt mà bị viêm bao quy đầu, lúc ấy phải điều trị bằng kháng sinh.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích đến với bạn đọc. Nếu có vấn đề gì không hiểu hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời chi tiết hơn.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article