Trẻ nhỏ hẹp bao quy đầu được nhận biết theo cách nào

Cập nhật: 12/11/2018 2:51 - 488 Lượt xem

Không chỉ riêng người lớn mà trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu, mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng chúng sẽ gây ra nhiều hậu quả tác động nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của trẻ khi trưởng thành. Hãy cùng chuyên gia phòng khám Thiên Hòa tìm hiểu cách nhận biết bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ cùng với hướng điều trị hiệu quả để sớm giúp trẻ chấm dứt tình trạng bất thường này.

Trẻ nhỏ hẹp bao quy đầu được nhận biết theo cách nào?

Chia sẻ cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ?

Chia sẻ cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ?

Theo thống kê của chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa, trẻ bị hẹp bao quy đầu ngày càng nhiều, trên cả nước có tới 90% trẻ nam bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, trở thành bệnh lý. Do vậy, cha mẹ cần phải quan tâm đến con và sớm nhận ra những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục để kịp thời xử lý.

Một số dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ giúp bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết như sau:

– Bao quy đầu của bé bọc kín dương vật, để hở lỗ tiểu nhỏ xíu như đầu kim.

– Bé sẽ phải dùng sức mạnh để rặn, bao quy đầu sẽ phồng lên mỗi lần bé đi tiểu.

– Bên trong bao quy đầu có nhiều cặn trắng.

– Mẹ không thể tuột bao quy đầu lên được, có tuột cũng ít và không thể tới rãnh quy đầu…

Mối nguy hại trẻ gặp phải khi bị hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ mà còn khiến trẻ dễ mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm, ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Cụ thể như:

– Trẻ sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục, cậu nhỏ sẽ không đạt được kích thước như các bạn cùng lứa khi đến tuổi trưởng thành.

– Tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cao bởi vi khuẩn tích tụ lâu trong bao quy đầu.

– Gặp khó khăn khi muốn vệ sinh bao quy đầu vì không thể lộn ra ngoài.

– Gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu cho trẻ.

– Tăng nguy cơ ung thư dương vật, làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục khi trưởng thành.

Giải pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ?

Khắc phục hẹp bao quy đầu ở trẻ theo cách đơn giản nào?

Khắc phục hẹp bao quy đầu ở trẻ theo cách đơn giản nào?

Để hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu của trẻ cần phải dựa vào mức độ hẹp bao quy đầu, độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ thì mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp và hiệu quả. Các bậc phụ huynh không được tự ý nong bao quy đầu cho trể tại nhà hoặc tự cắt bao quy đầu cho trẻ. Việc này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tình trạng bao quy đầu bị rách, tổn thương, viêm nhiễm, nhiễm trùng… gây đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Hiện nay, Phòng khám Thiên Hòa – 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội đang áp dụng 2 phương pháp để hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ, bao gồm nong, tách bao quy đầu và cắt bao quy đầu.

– Phương pháp nong, tách bao quy đầu được áp dụng trong trường hợp trẻ dưới 8 tuổi (trừ những trường hợp đặc biệt phải cắt bao quy đầu).

– Phương pháp cắt bao quy đầu áp dụng trong trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên hoặc những trường hợp đặc biệt dưới 8 tuổi mà không thể nong, tách bao quy đầu được. Phương pháp áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ bằng công nghệ Hàn Quốc với những ưu điểm nổi trội như: không đau, không chảy máu, thời gian chỉ 10-15 phút, an toàn, nhanh chóng phục hồi, tính thẩm mỹ cao, thời gian thực hiện tiễu phẫu ngắn và đặc biệt là không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản về sau của trẻ.

Toàn bộ quá trình thực hiện đều do các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm của phòng khám Thiên Hòa trực tiếp thực hiện. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa trẻ đến đây để thăm khám và hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu.

Nếu thấy trẻ xuất hiện một trong những dấu hiệu bất thường nêu trên, các bậc phụ huynh có thể chia sẻ những vấn đề mà con em mình gặp phải với bác sĩ ở khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn cụ thể, miễn phí. Hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại 024.37343.9999 để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article