Vô sinh do bao quy đầu quá dài

Cập nhật: 16/03/2014 2:12 - 565 Lượt xem

Tâm lý không thoải mái, xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, thậm chí là dẫn tới vô sinh ở nam giới là một trong những biến chứng khó lường của bệnh dài bao quy đầu. Vì vậy, khi có triệu chứng của bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị sớm.

Hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới là sau tuổi trưởng thành, da quy đầu vẫn bao phủ lên quy đầu dương vật, khiến quy đầu không thể lộ hoàn toàn ra ngoài. Dựa vào biểu hiện của bệnh, người ta chia làm 2 loại: Dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

– Dài bao quy đầu thật: Là hiện tượng dương vật sau khi cương cứng nhưng quy đầu không thể lộ được ra bên ngoài một cách tự nhiên, giữa quy đầu và bao quy đầu có một lớp dính, miệng bao quy đầu hẹp và dính.

– Dài bao quy đầu giả: là hiện tượng trong trạng thái bình thường quy đầu không thể lộ ra bên ngoài được nhưng khi cương cứng có thể lộ hoàn toàn ra bên ngoài.

vo sinh do bao quy dau qua dai

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn rằng tại sao dài bao quy đầu tại sao lại liên quan đến bệnh vô sinh. Sau đây sẽ là một số ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.

Vô sinh do bao quy đầu quá dài

1. Dài bao quy đầu dễ dẫn đến xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng phổ biến với những người có bao quy đầu dài. Đặc biệt, những người dài bao quy đầu giả, khi cương cứng quy đầu vẫn có thể lộ ra bên ngoài. Khi đó, niêm mạc quy đầu thường xuyên bị che dấu dưới lớp da bao quy đầu, niêm mạc quy đầu lại thường xuyên cọ sát và gây kích thích sẽ gây ra mẫn cảm đối với các dây thần kinh cảm giác. Khi quan hệ tình dục, dương vật cương cứng sẽ khiến quy đầu lộ ra, khi quy đầu và âm đạo cọ sát gây kích thích khiến thần kinh niêm mạc quá mẫn cảm, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Nếu tình trạng xuất tinh sớm ngày càng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kéo dài thời gian thụ thai của các đôi vợ chồng.

2. Dễ dẫn đến vô sinh

Các chất bẩn trên bao quy đầu gây ra viêm nhiễm và gây ra viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng trong tinh dịch và độ kết dính của tinh dịch, có thể dẫn đến vô sinh.

3. Ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục

Bao quy đầu dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu, tình trạng này tiếp tục tái phát sẽ khiến quy đầu và bao quy đầu dính lại, làm hạn chế khả năng cương dương. Đồng thời, gây đau nhức khi quan hệ, ảnh hưởng đến sinh họat vợ chồng và gây nên rối loạn chức năng tình dục.

4. Dễ gây ra nhiều loại viêm nhiễm

Dài bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến khả năng bào tiết nước tiểu mà trong bao quy đầu còn chứa rất nhiều chất cặn bã, đặc biệt là bao quy đầu có thể tiết một loại dịch tiết màu trắng có mùi hôi được gọi là cặn bao quy đầu. Các chất cặn bã trong bao quy đầu kích thích lâu ngày lên quy đầu dương vật dễ gây ra viêm bao quy đầu và viêm dương vật. Các viêm nhiễm trên khoang bao quy đầu còn gây ra viêm bàng quang, viêm thận và viêm tuyến tiền liệt.

5. Ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn tình

Bên trong bao quy đầu chứa một lượng lớn vi khuẩn, khi giao hợp các vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào âm đạo theo tinh dich, gây ra viêm nhiễm âm đạo. Đồng thời, các vi khuẩn này tiếp tục xâm nhập tử cung, làm thay đổi môi trường Ph khiến tinh trùng không kịp thích nghi sẽ dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu và chết dần. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh với những người có bao quy đầu dài.

Do vậy, để sớm phát hiện bao quy đầu của bạn dài hay ngắn, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Có như vậy mới có phương pháp điều trị hợp lý và kịp thời, tránh những biến chứng của bệnh sau này.

Chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu 

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe sinh sản cũng như các vấn đề liên quan đến bao quy đầu, hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ tư vấn miễn phí. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article